» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
   
   
 
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 08, 2007

Quan gia BLOG
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
Nghề mới: quản gia blog
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 30 (5 lượt)
| Bình chọn: 6 điểm 5 điểm 4 điểm 3 điểm 2 điểm 1 điểm

Họ được thuê để trau chuốt và cập nhật thường xuyên hồ sơ cá nhân của một ai đó trên các mạng xã hội. Thu nhập của những người này có thể lên đến gần 1.000 USD/tháng.

Doanh nhân Thomas Power cho biết việc tham gia cộng đồng blog đã chiếm hết thời gian của ông. "Tôi hiện có 12 nghìn kết nối trên mạng xã hội LinkedIn, 8 nghìn trên Ecademy và 500 trên Facebook. Mỗi ngày tôi nhận và trả lời khoảng 500 thông điệp, nên quyết định phải nhờ ai đó làm đại diện online cho mình", Power giải thích.

Power gọi người ông định thuê là "ghost blogger" (xuất phát từ cụm ghost-writer: viết tài liệu cho người khác và để người đó đứng tên). Cuối cùng, ông chọn David Petherick.

Trước Power, Petherick đã viết thuê cho nhiều khách hàng khác và được coi là người tiên phong trong một nghề hoàn toàn mới - nghề quản gia blog.

"Nhưng tôi tự gọi mình là người viết tiểu sử cuộc sống số", Petherick nói. "Mạng xã hội và blog không còn là thế giới của thanh thiếu niên. Nó đang thâm nhập vào các công ty lớn nhỏ và khách hàng của tôi nhận thấy tham gia cộng đồng này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của họ".

Hàng tháng Petherick kiếm được gần 800 USD. "Mỗi sáng, tôi sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu viết về một vấn đề nào đó. Tôi sẽ bắt tay vào tra cứu thông tin và đăng lên blog", Petherick mô tả công việc.

Còn Power khẳng định dù không trực tiếp tham gia thế giới ảo, hồ sơ trực tuyến của ông vẫn phản ánh đúng con người thực của ông: "Các ghost blogger biết tôi là ai, hiểu tôi muốn gì. Điều này cũng giống như giám đốc điều hành luôn có một nhân viên quan hệ cộng đồng (PR) viết giúp họ các bài phát biểu".

Vậy yêu cầu cho một quản gia blog là gì? "Họ chỉ cần viết khéo và có chút hiểu biết lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu, thường là các vấn đề mang tính kỹ thuật", Petherick chia sẻ.

(Theo VnExpress)

( Hồn Việt - Kent - Donghoi8x ) >> 10:40 AM 7 góp ý
minhle >> 02:55 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog caykiengttin
caykiengttin

Tên:
minhle

Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q