» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
   
   
 
Thứ Ba, ngày 24 tháng 07, 2007

Kim ?
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Kim không muốn nhớ tới scandal

16 tuổi, Kim (tên thật là Quách Cẩm Lê) đang là gương mặt nữ được chú ý trong thể loại nhạc hip hop tại Việt Nam... Ngoài đời, cô ca sĩ trẻ này rất thắng thắn, và không giấu nổi sự ngây thơ trong cách nói dù những va vấp trong âm nhạc trước đó đã "dạy" cho Kim nhiều bài học.


Ca sĩ Kim
- Điều gì khiến một cô gái còn trẻ như chị theo đuổi hip-hop, dòng nhạc vẫn bị coi là không chính thống tại Việt Nam?

- Đôi khi người ta thích mà không biết vì sao mình thích. Hip-hop với tôi là đam mê. Cũng có nhiều khi gặp khó khăn, trở ngại khiến tôi mệt mỏi, nản chí, nhưng bảo tôi dừng lại thì không bao giờ.

- Thích khẩu hiệu "Chơi hết mình", vậy trong học tập, chị hết mình bao nhiêu phần trăm?

- Vẫn biết học là việc cần thiết, nhưng thực sự nhiều lúc tôi cũng lơ là nhiệm vụ chính này vì lỡ yêu nhạc quá. Dù sao cũng cần đầu tư thời gian cho việc học và phải nên biết đâu là điểm dừng cần thiết, vì thế tôi quyết định đưa đam mê âm nhạc trở thành công việc phải trau dồi thường xuyên. Sắp tới, tôi sẽ thi vào nhạc viện khoa piano, và hướng tới trở thành một producer chuyên nghiệp trong tương lai. Đã có định hướng rõ ràng như thế nên hiện tại, việc học không gây nhiều lo lắng quá cho tôi.

- Đề cao vai trò cá nhân, vậy trong cuộc sống thường nhật, cái "tôi" ấy của chị cao tới đâu?

- Tôi sẵn sàng chỉ trích hoặc ngợi khen ai đó, điều gì đó mà tôi cho là đúng. Tôi sống thẳng và sống hết mình trong ca khúc. Trong âm nhạc, tôi có cảm giác mình tự tin và mạnh mẽ hơn nhiều. Nhưng trong đời sống thì khác. Tôi thực sự không muốn làm mất lòng mọi người, vì thế cố gắng dung hòa để cái tôi cá nhân được sống hòa bình với sự hài lòng của mọi người xung quanh.

- Nhưng không tránh khỏi những lúc phải đối diện với lời nhận xét không hay về cách chị phục trang kiểu hip-hop, hay những lúc thể hiện cá tính khác lạ. Những lúc đó, chị chọn cách nào để mọi người hiểu mình?

- Làm thế nào bây giờ, tôi chỉ biết cười thôi.

- Còn trẻ nhưng đã khá nổi tiếng, điều đó gây khó khăn gì cho mối quan hệ bạn bè của chị?

- Cũng có. Ngày mới đi hát, khi đó bạn bè còn chưa biết tôi làm ca sĩ nên rất vô tư cười đùa. Tôi thích được sống hồn nhiên như thế. Giờ thì khác. Lớp mới, bạn mới khiến mối quan hệ không còn trong sáng nữa. Mọi người nhìn tôi với cái nhìn dành cho một ca sĩ. Tôi đã cố gắng để hòa đồng, nhưng thật khó. Bây giờ, tôi chọn cho mình cách sống ai coi tôi là bạn thì tôi coi họ là bạn, còn ai nghĩ tôi là ca sĩ thì tôi cũng dành cho họ cách cư xử kiểu ca sĩ.Nghe ca khúc "Chơi hết mình"

- Chị xử lý thế nào với áp lực đó?

- Có áp lực, nhưng tôi đã quen và cảm thấy không mất mát gì cả. Cuộc sống là thế, được cái này mất cái kia, có điều gì hoàn hảo đâu. Bây giờ, tôi sống hồn nhiên, sống đúng là mình mà không bận tâm tới những điều không vui.

- Từng bị hiểu lầm khá nhiều, nghĩ lại thời gian qua, chị cảm thấy thế nào?

- Ban đầu tôi thấy đau, bởi tôi có làm gì sai đâu mà mọi người lên án tôi dữ vậy. Sau rồi thì quen dần và giờ thì thấy hoàn toàn bình thường. Coi mọi chuyện đơn giản thì cuộc sống cũng nhẹ nhàng hơn. Bây giờ nếu phải nghe thêm một lời đồn nào đó, tôi cũng chỉ lưu giữ một phút rồi quên ngay. Quan trọng là những người thân của tôi, họ tin tôi là được. Những chuyện khác không quan trọng.

Những gì cần nói tôi đã nói hết trong Niềm tin scandal, Hãy là chính mình và Kim - thế là quá đủ. "Khi mọi người biết tôi với một cái tên khác hẳn với tên thật/ Đó là lúc tôi biết được có nhiều việc rắc rối không đúng sự thật/ Nào là bảo tôi nhà giàu, nào là bảo tôi cậy giàu, nào là ném tiền để mua bài hay/ Đại loại như nó nổi nhanh nên nó mới kiêu chảnh"... đó là những gì tôi muốn chia sẻ. Còn bây giờ, tôi muốn chấm dứt mọi điều tiếng và không muốn thanh minh gì về công việc của mình.

- 16 tuổi thường là thời gian của những rung cảm đầu đời. Chị thì sao?

- Nói về tình yêu thì buồn cười lắm. Người tôi thích thì họ không thích tôi, người thích tôi thì tôi lại chẳng để ý... Tóm lại, hiện tại tôi chưa nghĩ tới chuyện yêu đương, nhưng trong thời gian tới, biết đâu tôi lại gặp được một mối duyên kết nối thì sao. Cứ chờ thôi (cười).

Theo Lê Bảo 

minhle >> 03:44 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog caykiengttin
caykiengttin

Tên:
minhle

Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q