» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
   
   
 
Thứ Hai, ngày 23 tháng 07, 2007

"Ăn CK, ngủ CK"
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Dân chơi CK ớn nhất là mua phải loại CK cả năm không lên giá. Anh T mua CP của một nhà máy in với giá 1.5, lúc CP này lên hơn 3.0 thì anh cố chờ giá lên đến 4.0. Kết cục là nửa năm qua anh rao giá 2.0 mà vẫn chẳng có ai hỏi đến.

Nhiều người do không tìm hiểu kỹ các quy định của tổ chức phát hành CK nên đã gặp không ít khó khăn, thậm chí không làm được thủ tục chuyển nhượng. Có người không biết thông tin nên "ôm" CK giá cao sau thời điểm chia cổ tức hoặc đã qua thời gian chốt danh sách cổ đông để tăng vốn điều lệ.

Còn mua bán theo kiểu "tính cua theo lỗ" đã có người mất trắng cả trăm triệu đồng tiền đặt cọc chỉ vì không lo đủ tiền lấy CK như đã dự tính...

Tình huống hài thì nhiều vô kể. Chị Tư sau khi hăm hở mua CP của Cty cổ phần Inconess, bạn hỏi mua CK gì thì ngớ ra: "Ừ, chị vừa mua CP của Cty gì tên là "Cô nếch" ấy, cũng không nhớ rõ là nó kinh doanh cái gì".

Bình thường thì "dền dứ" mãi không mua bán được với nhau, đến khi có dấu hiệu "nóng" là mua bán như cướp. Cảnh tượng người phi xe máy đến trả tiền lấy CK trong tình trạng đầu bù, tóc rối, quần áo mặc ở nhà chưa kịp thay là chuyện bình thường. Người ta say chơi CK thị trường OTC như say cờ bạc. Khi đã dính vào CK OTC thì đúng là "ăn chứng khoán, ngủ chứng khoán".

Công chức nhà nước thì "làm việc chứng khoán". Anh P sau một năm đi du học về thăm cơ quan cũ rất ngạc nhiên khi thấy đến cả thủ trưởng của mình cũng vừa nói chuyện, vừa hai tay hai điện thoại liên tục giao dịch mua/bán CK.

Khi biết người VN rất mê kinh doanh CK, anh Nadav (người Israel) nói: "Kinh doanh CK kiếm được nhiều lợi nhuận, nhưng cũng cực kỳ rủi ro. Bố tôi - một nhà triệu phú - cũng vì say kinh doanh CK mà có lần suýt mất cả cơ nghiệp".

minhle >> 10:23 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog caykiengttin
caykiengttin

Tên:
minhle

Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q