» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Xe đẹp
 
 
 
Thứ Bảy, ngày 03 tháng 03, 2007

CÁI ỐNG NHỰA 100 KHỚP NỐI
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:

Nhi chày ngồi loay hoay với cái bát côn xe CD nhưng mắt nó không dời khỏi chiếc Super Four của thằng hàng xóm. Dường như cơn thèm khát lên tới tột đỉnh, nó liền đánh dây thép hỏi cha già: Cha ạ! Con cần chút ngân lượng để tậu chiến xa trên 400 mã lực. Cứ nhìn cái thằng hàng xóm ngày ngày xe bóng, ngựa hồng đong mấy con chân dài mà con tức ói máu.

Chỉ là một thợ sửa ống, nên ngân lượng của cha nó chẳng rủng rỉnh gì cho cái ham muốn tột bậc kiểu vương gia. Ông bảo: Lúc này ta chưa thể có 1 số tiền lớn đến vậy. Ta đang đang thực hiện 1 hợp đồng, nhưng ngặt nỗi gia chủ nó đòi cuối chiều nay phải hoàn tất một ống nhựa đủ 100 khớp nối. Sức ta giờ đã cạn, nếu con làm được thì số tiền đó sẽ về tay con.  400 mã lực chứ "cờ bờ rờ 1000" cũng là con muỗi.

Nhi chày nghĩ bụng việc đó đâu có gì khó. Đặng hắn lên phố mua đủ 100 ống nhựa PVC về nhà lắp, nhưng một mình hắn thì có làm hết ngày mai cũng chẳng xong.

Thời gian thanh lý hợp đồng cũng đã đến. Hắn lo mất 1 số tiền lớn nhưng cũng đang phải đối mặt với việc đền bù khi làm chậm tiến độ dẫn tới hợp đồng bị hủy bỏ.

Lần này thì hắn khóc, tức tưởi cho cái ham muốn mà hắn đeo đuổi. Bụt hiện lên và nói: Con hãy xếp 100 đoạn ống thành hàng, các khớp nối để dư ra 1 chút. Ta đưa "pass" chút nữa con chỉ cần niệm "đăng nhập, đăng nhập" là tự khắc nó liền hà.

Nhi chày làm y như lại Bụt dặn, nhưng tuyệt nhiên cả 100 đoạn ống cứ vẫn y nguyên. Còn But cũng lặn mất tăm với lời nhắn: "Thuê bao này đang nằm đè lên một thuê bao nữa!"

Nhi chày thử đi, thử lại cả trăm lần đều : "Không hiểu rõ người dùng. Đăng nhập bị từ chối!
Hắn chỉ còn biết cầu cứu cha già. Thôi cha nói khó với họ để 'ngày mơi" con sẽ mần nốt, đặng thanh lý hợp đồng cho gia chủ.

Thời này làm gì có chuyện nói khó hả con? Nếu không làm được thì con đừng kham "quả" này ngay từ đầu chứ? Phải biết lượng sức mình con à.

Sức người có hạn! Lựu đạn có chốt! Con ép cha già quá thì tức con bảo ta tự đem đầu nộp mạng thay con chăng?

Thôi chỉ còn cách thế này. Con ra chợ người Giảng Võ, gọi đủ 100 thằng cửu vạn về đây. Con bảo chúng đổ keo vào các khớp nối sau đó lắp chúng vào với nhau. Chỉ có như thế mới đúng giờ giao hàng.

Đến giờ giao hàng, Nhi chày hồ hởi và hí hửng với khoản tiền lớn. Hắn nhẩm tính trừ công 100 thằng cửu vạn đi thì hắn vẫn dư để mua CBR1000, hắn bỏ luôn cái giấc mơ ban đầu về con CB400.

Hắn đang nhắm nghiền hai mắt, mơ về những cung đường đẹp phía trước nơi hắn có thể đưa cả con chân dài ngự trên vai mỗi lần hắn chơi trò phanh gấp, chứ "nô tỳ" đôi gò bồng lên lưng chỉ là trò trẻ danh của lũ nhóc tuổi teen mà thôi.

"Giấc mơ mang hình chiếc thớt" thì đúng hơn với cha già của hắn. Gia chủ mắng xa xả: Ông làm cho ta bao năm nay, có khi nào ta phải phàn nàn 1 điều gì đâu. Vậy mà lần này ông thật gian tà. Tay nghề thợ cực lởm, các khớp nối này rút nhẹ còn ra huống hồ khi dùng làm ỗng dẫn. Ông định hại chết cả nhà ta hả?.

Trong xưởng nhà Nhi "chày", người ta không còn nghe thấy bất kỳ 1 âm thanh nào chứng tỏ nơi đây đang làm việc. Nhi "chày" quì xụp xuống chân cha mà rằng: Con nhất thời hồ đồ. Xin cha cho con cơ hội sửa chữa lỗi lầm!

Anh nên nhớ, trong làm ăn không có việc xin xỏ. Anh nên gột khỏi đầu anh cái tư duy "xin cho", cái kiểu làm việc thiếu chuyên nghiệp và quan trọng nhất là phải nghiêm túc. Anh nghĩ rằng "quả" vừa rồi anh dễ "đớp" được à? Còn lâu con nhé!

Động cơ kiếm tiền mua xe của anh là tốt. Nhưng hành trang của anh để tiến hành làm cái ống nhựa đó không có. Anh không có kinh nghiệm, trông chờ vào Bụt thì có ngày cháo không có mà húp!

Còn nữa tôi muốn nói với anh: Anh phải kiếm lấy cái nghề ổn định, rồi tích cóp mà mua xe. Đừng thấy người ta có gì rồi mình nghĩ cách làm ăn "chộp giựt" mà mua sắm.

Anh yêu xe tôi tán thành. Nhưng anh đừng đứng núi này trông núi khác. Lúc này anh hãy dồn tình yêu của mình vào chiếc CD của anh mà xem, nhiều người còn mong chiếc xe như anh mà chẳng có.

Rục tốc bất đạt con trai ạ! Chiếc CD Benly nó cũng cần phải có 1 đường băng dài thì mới đạt được vận tốc trên 100km. Tôi cũng mong anh hãy dần dần mà tiến lên phía trước. Anh nên nhớ: Chẳng có bụt nào đợi anh ở cuối đường băng đâu!


Xe ơi là xe >> 10:23 PM 5 góp ý

5 Góp ý:

Vào lúc 09:38 AM | Thứ Hai, ngày 05 tháng 03, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleCo quan chuc nang co y kien. Sau khi xem xet don kien nghi cua cac blogger, nguoi dua tin xac nhan truoc day 3 blog saolun noi dung la cua 1 nguoi. Sau khi nguoi do bi co quan chuc nang ep vao 1 cho, nguoi do danh chuyen giao 1 blog cho 1 nguoi khac, 2 blog con lai hien van cua 1 nguoi. Do quy dinh 1 nguoi 1 blog, hien nguoi do muon chuyen giao not cai con lai cho 1 ai do.Vay ai do muon lay thi xin moi lien he voi Nguoi dua tin

Vào lúc 04:37 AM | Chủ Nhật, ngày 04 tháng 03, 2007, Xe ơi là xe

caulacboxemay@saolun: Xin cảm ơn bạn. Các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc nhằm giúp bạn vấn đề này. Để rộng đường dư luận tôi xin khẳng định " tôi là chính tôi", không hóa thân vào bất kỳ 1 nhân vật nào khác.

@ Driver: tks! Bác cũng mê xe pháo như em ạ?
@ nguoiduatin: Em chỉ bi bô đôi chút về mấy cái xe em biết. Đừng hỏi khó quá em lại : "chuyển" ạ!

Vào lúc 12:59 AM | Chủ Nhật, ngày 04 tháng 03, 2007, (¸.·º SaoLun º·.¸)

saoluntrùng hợp quá. Một lần em có đọc một bài nói là , người đưa tin, xe oi la xe , driver, chỉ là một blogger. Nưng có lẽ là ko phải nhỉ.:D .

note: bài viết đó em xem xong thì bị xoá rùi. Còn ko kịp góp ý..:(

Vào lúc 10:30 PM | Thứ Bảy, ngày 03 tháng 03, 2007, Driver

choidepTiến lên anh em ơi. Em chấm điểm cao, các bác cho em vào hội với nhé.

Vào lúc 10:27 PM | Thứ Bảy, ngày 03 tháng 03, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleÔng viết đều phết đấy chứ. Hay nữa. ANh em trong ngôi sao blog có hỏng xe chắc phải nhờ ông tư vấn đấy.

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog caulacboxemay
(đã offline)
Lượt xem: 3968
caulacboxemay

Tên:
Xe ơi là xe

Số điểm của Blog này là 220 (số lần vote: 37)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
choidep
pigbaby
bambi
springmelody

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com