» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Xe đẹp
 
 
 
Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007

TỤ NGHĨA HÀO (HỒI TIẾP THEO)
Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
| Bình chọn:

Sau lễ xuất quân, đoàn kỵ mã thành Gia Định lần lượt lên đường. Dẫn đầu là khome chủ soái, người dày dặn kinh nghiệm trân mạc nhất. Đến phủ Khánh Hoà thì gặp 1 cánh quân nữa cũng đang trên đường ra Bắc. Bắt đầu từ đây trọng trách dẫn đường đều giao phó cả cho những kỵ binh của phủ Khánh Hoà. Họ có những con ngựa chiến khổng lồ, trên 1000 mã lực.

Đoàn kỵ mã đi đến đâu dân chúng hai ven đường đều đổ ra đường chào đón đến đấy. Đến đất Quảng thì họ dừng lại để chỉnh đốn lại ngựa xe, đồng thời gặp mặt chiến binh Thi RGV, một kỵ mã đã tạm lánh về quê, tạm thời vắng bóng trên cả diễn đàn ăn nhậu.

Lấy đất Quảng làm chặng dừng chân đầu tiên, toàn bộ cắm trại để ngày hôm sau tiến về Phú Xuân. Ở nơi ấy có Ngô Trần Trung, một kỵ mã đang rèn chiến binh GL-Pro 1600 và nhiều anh hào mong ngóng.

Trong lúc ấy tại phủ Đà Nẵng, một cô gái tuổi chừng đôi mươi ngày đêm quên ăn mà mất ngủ vì mong ngóng những chiến binh thành Gia Định. Danh tánh của cô gái ấy được giang hồ võ lâm đồn đại là một con người văn võ song toàn. Năm hai ngàn không trăm lẻ năm, 1 mình 1 ngựa sắt, một roi sắt cô từ Nam ra Bắc trong sự nể phục của nhiều bạn hiền. Cô gái đó là Blue, một cái tên làm tốn không biết bao giấy mực và cả thước phim cho rất nhiều "mõ" làng.

Lúc bấy giờ là ngày mùng 5 tết xuân Đinh Hợi, một nhóm kỵ mã yêu ngựa cổ là sài gòn CD. Tiếng Tây đọc là SCDC đã vượt Hải Vân đèo và đang dựng trại ở Phú Xuân. Trong khi đó, đoàn quân U18 do kỵ mã Di - Reporter cũng đã đặt chân tới phủ Đà Nẵng. Đến lúc này Blue mới tạm hết chứng mất ngủ, quên ăn. Mặc cho móng ngựa hỏng 1 chiếc, đầu gối ngựa rỉ máu Blue vẫn lên đường ra đón U18 Sài Gòn. Hai bên gặp nhau mừng mừng, tủi tủi sau 1 thời gian xa cách.

Ngày Mùng 5 tết được hầu hết các kỵ binh chọn làm ngày gặp mặt trên Hải Vân đèo. Ở kinh thành Thăng Long, hầu hết các chiến binh vì bận rộn cuối năm mà không thể thực hiện được chuyến đi từ Bắc vô đỉnh đèo mà gặp mặt. Chỉ duy nhất có một chiến binh đất Hải Phòng, 1 mình một ngựa vượt trên 700 cây số lặng lẽ đón đoàn. Cái lạnh lẽo của kẻ độc hành suốt 3 canh dưới làn sương mù đợi những chiến binh thành Gia Định tan biến, rồi vỡ oà khi họ gặp mặt nhau tay bắt mặt mừng, cho đến nay còn ấm lắm.

Cả kinh đô Huế đã có một đêm tưng bừng với rượu mừng và pháo tay. Cuộc gặp gỡ của anh em Trung _ Nam đã rất ấn tượng dưới tài "ký hoạ" của Ngô Trần Trung, một sĩ phu Bắc Hà về đây dựng trại, chọn cố đô làm đất dụng võ cho GL.

Trong khi đó, phía kinh thành Thăng Long những hào kiệt, anh tài đã chuẩn bị một kế hoặch nghênh tiếp khá chu đáo. Chọn Hoa Lư làm nơi nghênh đón, đồng thời khai tiệc cho dịp trùng phùng Bắc_Trung_Nam.

Có những anh hào đất Bắc mà từ lâu được biết đến như quan bác Du Già, hay kỵ mã Kool nay lại nổi lên Long TMH khiến cho buổi chỉnh đốn quân sĩ càng thêm hoành tráng. Dân chúng Hà Thành có dịp được chiêm ngưỡng những chiến binh vĩ đại của những lữ đoàn lớn nhất từ trước đến nay.

Cuộc hội ngộ diễn ra như nào? xem hồi sau sẽ rõ.

Xe ơi là xe >> 09:34 PM 4 góp ý

4 Góp ý:

Vào lúc 10:34 PM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Xe ơi là xe

caulacboxemay@ nguoiduatin: còn hồi cuối em sẽ viết nốt. cảm ơn bác!
@ Driver: Bác ơi nên tránh từ "đua" nhé. Anh em mê mô tô gặp nhau là vui mà.
@ Lâm Tấn Phong: vấn đề bạn hỏi tôi xin được trả lời như sau:
Đối với xích cam của GL bạn có thể mua xích cam của xe Dream thay thế, tuy nhiên phải nối thêm một số mắt nữa mới vừa.
Lá côn GL thì thay 5 lá của Dream vào cũng ok bác ạ. Giá tại TPHCM là 95k cả công thay.
Bạn nên chọn những điểm sửa xe uy tín khi thay đồ.
Chúc em GL của bác mau lành bệnh.

Vào lúc 10:23 PM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Lâm Tấn Phong

lamtanphongem có con GL, xích cam rất kêu giờ thay xích cam như nào? và mua ở đâu. Côn không cắt, ra thợ nói phải tìm mua côn GL mới thay được? cho hỏi chỗ nào bán luôn nhé.

Vào lúc 09:41 PM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Driver

choidepẶc, đua không lại anh em trong câu lạc bộ rồi. Kiểu này phải sát nhập lại 2 blog thôi

Vào lúc 09:38 PM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleBay lên nào là bay lên nào. Mà đừng kể nữa tôi thèm

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog caulacboxemay
(đã offline)
Lượt xem: 3966
caulacboxemay

Tên:
Xe ơi là xe

Số điểm của Blog này là 220 (số lần vote: 37)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
choidep
pigbaby
bambi
springmelody

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com