» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Xe đẹp
 
 
 
Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007

TỤ NGHĨA HÀO
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:
Thời @, vào những năm hai ngàn không trăm hồi ấy, tại Gia Định thành càng lúc càng xuất hiện nhiều chiến xa khỏe mạnh, hào hoa. Dân chúng quanh vùng mến mộ mà đặt cho cái tên tục gọi là box môtô _ xe máy Sài Gòn. Lấy café 45 Đinh Tiên Hoàng làm đại bản doanh, là tụ nghĩa đường cho những trai đinh cùng mê “xe pháo”. Không phân biệt giàu sang, không phân biệt địa vị thấp hèn vì thế chẳng mấy chốc đã qui tụ được những anh hào từ lục tỉnh Nam Kỳ về đây tụ nghĩa. Từ chiến xa CBR1000, CB Super Four, Hornet, cào cào cho đến cái anh Minsk “cỏ”. Tất cả, tất cả với một lời thề: “Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn. Nhưng số khung số máy phải là nguyên thủy” hay như : “Yêu xe như con, quí xăng như máu”. Lúc bấy giờ ở kinh thành Thăng Long, những anh em nhà Cruiser, Sport Bike, cào cào, 67, Scooter, Minsk ngày càng lớn mạnh. Còn ở phía Đông thành thì có anh em môtô Đông Bắc với khí tiết: “An toàn là trên hết”, cũng ngày ngày mong có buổi hội ngộ anh em mê ngựa hồng khắp ba miền để chung chén rượu nhạt, đàm đạo chuyện chiến xa. Cuối thu năm Bính Tuất, lúc ấy tiết trời cả hai miền Nam Bắc đều đã dịu dịu. Lúc bấy giờ có quan bác ngụ trong Thăng Long thành, đam mê phong cảnh thiên nhiên đất Việt, chót đa mang vào cái nghiệp ngựa xe mới thổ lộ: Chúng ta đều là anh em mê “ngựa hồng” cả, bốn bể là nhà, bấy lâu nay chúng ta chỉ trao đổi mật thư qua “chim bồ câu”. Vậy nên mong lắm một ngày tụ nghĩa trên Hải Vân đèo lộng gió nhân dịp xuân Đinh Hợi. Nghe xong lời thổ lộ của quan bác nói trên, anh em 3 miền lấy làm mừng lắm. Tất thảy đều háo hức chờ tới ngày hội tụ những anh tài. Không khí sôi sục nhất là những kỵ mã thành Gia Định. Họ chuẩn bị chiến xa, lương thảo từ nhiều tháng trước đó. Luyện tay nghề, luyện chiến xa hàng chục lần cho 1 ngày gặp mặt. Thậm chí có những tráng sỹ phải đặt thay “móng” cho “ngựa hồng” từ tận trời Tây cho một hành trình dài trên ngàn dặm. Tất cả chỉ cho ngày hội ngộ. Mùa xuân năm Đinh Hợi, tức là năm hai ngàn không trăm lẻ bảy họ hẹn nhau ở phía Bắc thành Gia Định. Chọn canh tư ngày mùng 4 tết làm giờ xuất hành. Tất cả trên 15 ngựa chiến, đoàn kỵ mã dần dần xa khuất khỏi cổng thành mang nắng và gió phương Nam trở ra Bắc. Trong lúc đó trên đất kinh kỳ, hàng trăm anh em cùng chí khí đang chuẩn bị cho ngày tụ nghĩa đầy chất anh hào. Đoàn kỵ mã đi đến đâu, “chim bồ câu” đem tin vui ở đó mang về tổ “up date”.  Nhưng ít ai biết về một cô gái đã mật phục ở phía Bắc Hải Vân đèo, ngấm ngầm bám theo trên chiến xa 50 “sê sê” cũng tiến ra Bắc. Cô gái đó là ai? Cuộc hội ngộ đó diễn ra thế nào? Xem hồi sau sẽ rõ.
Xe ơi là xe >> 06:49 AM 6 góp ý

6 Góp ý:

Vào lúc 09:58 PM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Xe ơi là xe

caulacboxemayRất vui được các bác tham gia. Anh em đam mê môtô, xe máy luôn tuân thủ các nguyên tắc khi tham gia giao thông. Đặc biệt khi thực hiện các chuyến đi xa đều có những chỉ dẫn về cự li, tốc độ...nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Không, và luôn nói không với bất cứ cá nhân nào có biểu hiện đua xe, võng vỉa, đập gầm, bênh đầu, nhấc đít!!!

Vào lúc 09:32 AM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleĐang duyệt bài thì thấy có tin nhắn của Câu Lạc bộ xe máy nên tôi phải trả lời luôn. Không biết là ai đang truy cập blog này nhưng mình xin trả lời là thế này: Hiện Ngoisaoblog đang gấp rút hoàn thiện 1 số tính năng của blog. Nếu có góp ý hay, mời các bạn gửi về blog: ngoisaoblog, chúng tôi rất vui nếu có được sự quan tâm và góp ý của các bạn.

Vào lúc 09:26 AM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Xe ơi là xe

caulacboxemayơ, sao nhiều góp ý thế. Mà sao không thấy báo có tin nhắn nhỉ. Ông Người đưa tin cập nhật tính năng này đi chứ

Vào lúc 09:20 AM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Hồn Việt - Kent

donghoi8xChơi xe thì dc. Đua xe thì cấm nhá. Hehe

Vào lúc 06:52 AM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleChào mừng Câu lạc bộ xe máy đã tham gia Ngoisaoblog. Tôi xin thông báo luôn, blog này đã chính thức được chuyển cho đại diện câu lạc bộ xe máy tại TPHCM. Từ nay tôi không còn sở hữu blog này nữa

Vào lúc 06:50 AM | Thứ Năm, ngày 01 tháng 03, 2007, Driver

choidepThích thế. Lần sau phải tham gia mới được

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog caulacboxemay
(đã offline)
Lượt xem: 3965
caulacboxemay

Tên:
Xe ơi là xe

Số điểm của Blog này là 220 (số lần vote: 37)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
choidep
pigbaby
bambi
springmelody

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com