» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Socrat:Điều tôi biết chắc chắn nhất là tôi không biết gì cả!
 
 
 
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 08, 2007

Yên thành quê tui
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

     Cuối cùng thì Ông Hồ Đức Việt cũng về thăm xã tui. Xã Lý Thành huyện Yên Thành Tỉnh Nghệ An! Không biết xã tui tỉnh thì thế nào chứ nghèo nhất huyện là đã được công bố tối nay trên tivi. Còn ông Đảo cựu chủ tịch thì cho rằng xã tui nghèo nhất nước Việt Nam! Nếu như không muốn nói là nghèo nhất thế giới! Ông dõng dạc tuyên bố:Không đường nhựa,không đại liệt sỹ,và có 35ha đất nông nghiệp không ai quản lí !!! Ông còn nói nhỏ vào tai tối":Sắp giải tán rồi chú ạ! Sẽ cât cho 3 xã Liên thành,Minh thành và Nam thành!"Nhìn tấm bản đồ của tỉnh thì vẫn vẽ xã Lý Thành hẳn hoi,nhưng không hiểu cơ sự thế nào mà đúng là đói thật. Khi viết bài này thật sự tôi cũng không nắm được đầu tư đầu tiếc ra sao mà thật sự thấy xã mình không có chi cả

    Cách đây hơn một năm ông Dọat ở xóm tui tự ý làm một cái ốt giữa đồng,tui hỏi răng ông to gan rứa ông bảo:tau làm thế là chống đối xem UB làm thế nào. Hóa ra ông này lâu nay đã to mồm đấu tranh các quan xã bán đất lấy tiền bỏ túi.Mà thật! UB cũng chẳng làm gì được. Có một lần tui và 2 thằng bạn nữa về chơi, tui thì hay đùa , biết dân xã tui hễ cứ có ông nào ở xa về là muốn trút bầu tâm sự. Tui dõng dạc : Đây là 2 nhà báo,một báo hình một báo viết,tự nhiên khoảng 30 phút sau chủ tịch, bí thư đến :Chào các đại ca! Không muốn nói nhưng bữa đó mà gợi ý thịt một con bò thì cũng chẳng có gì là khó. Thế rồi cũng đúng dịp ấy không hiểu có ông nào ở Vinh  hay là dân tố cáo mà có một vị nhà báo THẬT về xã. Trời ơi dân mừng vô kể, không ai thấy nhưng chắc chắn là có một số người đến gặp ông nhà báo để "kể chuyện tội ác" Ít ngày sau lần đầu tiên nhân dân xã Lý thành được thấy trên ba loại báo viết về chuyện xã xẻo đất đai tại xã mình. Chuyến này sẽ có thằng đi tù! đó là lời khẳng định của ông Dọat. Việc bây giờ là của Huyện. Cuối cùng thì huyện phải xử lý là cho mấy ông dính dáng đất đai  thôi giữ chức vụ. Dân ở quê vào tui chơi bảo Huyện làm nhẹ quá chú ạ! Tui làm ra vẻ quan tâm hỏi:Thế xã ta không có  ai làm được nữa à, họ bảo: có ai mô. Mà thật! số lớn tuổi học hết lớp 12 ở quê  là rất hiếm, huống chi là sơ học, trung học. Đã thế còn hễ cứ một bác nào lên là kéo theo anh em họ hàng vừa là "tạo điều kiện "vừa là họp hành cũng dễ nói, tố cáo nhau hầu như là không có. Họ kể rằng lần bỏ phiếu 3cấp có người cầm cả nạm(một cục) phiếu đi bỏ phiếu,mà đã làm như thế thì chắc  là trúng.

    Tối nay tui xem tivi thấy đồng chí Hồ Đức Việt cùng một số lãnh đạo của tỉnh về làm việc, tui mừng lắm (!) Nhưng nhìn trong phòng họp thì vẫn mấy khuôn mặt cũ mà tui  quá quen lắm rồi, e ra thì cũng đói nghèo muôn thuở xã mình ơi! .Nghĩ cho cùng thì khó làm thay đổi được. Ước gì tôi là người giàu có,  sẽ góp một phần nho nhỏ cho quê tui.

                                                                Lăng Khắc Trọng

Trong_winC100 >> 11:26 PM 3 góp ý

3 Góp ý:

Vào lúc 11:28 AM | Thứ Năm, ngày 16 tháng 08, 2007, ky

ngongduclangqueMặt trời đỏ ối như đỏ lửa
Đồng lúa mới cấy khô héo hon
Nông dân thiếu ăn chạy từng bữa
Bọn thời quan lại ăn bát vàng./.

Vào lúc 04:09 PM | Chủ Nhật, ngày 12 tháng 08, 2007, (vô danh)

*Yên Thành ư!Tôi có một kỉ niệm không bao giờ quên!
*Tôi cũng như anh, cũng như nhà thiên tài C.Mác, rất thích câu nói của Te-ren xơ( một nhà triết học của Hi Lạp)

Vào lúc 07:56 AM | Chủ Nhật, ngày 12 tháng 08, 2007, Huongmuathu

mecuatoitình hình của xã bạn,có lẽ phải cần cả bình mới lẫn rượu mơí thôi.hi vọng sau chuyến thăm hỏi của bác ở tỉnh mọi sự nó khá hơn.mà bạn viết càng ngày càng hay đó .chúc bạn vui

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog canhsat4sao
syquan_4sao syquan_4sao
(đã offline)
Lượt xem: 19687
canhsat4sao

Tên:
Trong_winC100
Nơi cư ngụ:
vinh city, N/A

Số điểm của Blog này là 1524 (số lần vote: 260)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (59 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
ngongduclangque
cuongsen
hoangthilien
5thanhcuchi
namgiangho
inmyheart80
thanhhoajohann
hungcutroinam

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   hangkt32f Bác về tới Vinh lúc nào vậy bác! Lúc tan học cứ ngỡ bác đang ở TH chứ ..!
     gởi lúc 20:36 04/03/2008
   hangkt32f Chsuc bác vui vẻ nhé! Cso kế hoạch j cho 8/3 chưa bác?
     gởi lúc 20:37 03/03/2008
   hungcutroinam ^^ , bac canh sat oi ! that tiec khong gap mat
     gởi lúc 16:48 01/03/2008
   hoanghiem Chú cứ dùng đi, khi nào mà muốn đổi thay gì thì cứ sang cháu ới một tiếng, nha chú Trọng. Cháu vẫn chưa cài phần mềm chat.
     gởi lúc 09:16 29/02/2008
   hoanghiem Thế đã tạm được chưa chú Trọng ơi?
     gởi lúc 17:24 28/02/2008
   Xem tất cả

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com