Blog canhsat4sao
syquan_4sao syquan_4sao
(đã offline)
Lượt xem: 41756

canhsat4sao

Tên:
Trong_winC100
Nơi cư ngụ:
vinh city, N/A

Số điểm của Blog này là 3430 (số lần vote: 581)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (127 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Lưu bút
giotsuong88 chào bác ạ
  gởi lúc 21:47 15/06/2008
mecuatoi cô giáo nhã ca bình thơ của bác kìa ,hay lắm ,bác ghé mà coi!
  gởi lúc 21:41 14/06/2008
khaihoan "Ca múa nhạc.." mình đã sửa đúng như bạn đã ghi rồi. Xin lỗi cứ nghĩ bạn gõ nhầm chữ nhạc = nhị .
  gởi lúc 21:08 14/06/2008
hangkt32f HIi! lâu lâu viết mãi cũng buồn nên đỗi chút ca nhị cho vui bác ạ!
  gởi lúc 19:23 14/06/2008
tuanhai Chúc bác ngày cuối tuần vui vẻ!
  gởi lúc 17:51 14/06/2008
Xem tất cả

Bạn bè
ngongduclangque
maiembao
cuongsen
hoangthilien
chuotkaka
5thanhcuchi
kyucmotcuocdoi
namgiangho
inmyheart80
thanhhoajohann

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

  Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   

  Thứ Năm, ngày 10 tháng 04, 2008

  BỨC THƯ PHẢN ĐỐI CỦA LÊ MINH PHIẾU
  Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
  | Bình chọn:
                          Theo một số nguồn tin,ngày hôm qua đã đưa:Lê minh Phiếu 28 tuổi là sinh viên học cao học tại pháp ,đang bảo vệ luận án tiến sỹ về luật .Đã từ chối không tham gia rước đuốc Olympic Băc kinh
                
        Lê minh Phiếu đã trả lời đó là sự nhầm lẫn nguy hiểm,Lê minh Phiếu vẫn cầm ngọn đuốc vì sự cao cả của tinh thần Olympic.
  Nhưng phản đối  bản đồ rước đuốc Olympic BăC Kinh
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
     Sau đây là nội dung bức thư:Lấy từ blog của Lê minh Phiếu
  Thư gửi Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế

  Lê Minh Phiếu

  Một người rước đuốc Olympic 2008

  Nghiên cứu sinh tại Trung tâm Tư liệu và Nghiên cứu Châu Âu và Quốc tế

  Trường Cao học Luật, Đại học Montesquieu – Bordeaux IV

  Avenue Léon Duguit, 33600 Pessac, Cộng hòa Pháp

  Bordeaux, ngày 7 tháng 4 năm 2008

  Ủy ban Olympic Quốc tế

  Château de Vidy

  1007 Lausanne

  Thụy Sĩ

  Attn : Bá tước Jacques Rogge

  Chủ tịch

  Về việc: Đề nghị phi chính trị hóa Olympic Bắc Kinh 2008

  Kính thưa Ngài Chủ tịch,

  Trước hết, tôi rất vui mừng và vinh dự thông báo với Ngài rằng, tôi sẽ là một trong số 60 người Việt Nam sẽ rước ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 đi qua Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29 tháng 4 năm 2008 sắp tới.

  Thưa Ngài, khi được biết tôi đã được chọn để cầm ngọn đuốc Olympic – biểu trưng cho tinh thần thượng võ, cho hòa bình và đoàn kết giữa các dân tộc trên toàn thế giới - lần đầu tiên qua Việt Nam, tôi đã rất vui mừng và tự hào. Thế nhưng, sau khi xem kỹ các bản đồ rước đuốc trên trang web chính thức của Olympic 2008, tôi nhận thấy rằng ngọn đuốc mà tôi sẽ rước không còn là ngọn đuốc của một Olympic trong sáng, mà đã bị chính trị hóa bởi Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008.

  Trong quá trình phát triển của lịch sử, Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Khi đất nước Việt Nam bị chia cắt làm hai miền bởi vĩ tuyến 17 theo Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1954, vì quần đảo này nằm ở phía Nam của vĩ tuyến 17 nên thuộc miền Nam Việt Nam và sau đó thuộc chủ quyền của Nhà nước Việt Nam Cộng hòa. Sau khi thống nhất đất nước vào năm 1975, theo nguyên tắc kế thừa của các Nhà nước trong luật quốc tế, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có toàn chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa.

  Thế nhưng, vào năm 1974, Trung Quốc đã mang quân đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa. Toàn bộ lực lượng quân đội của Việt Nam Cộng hòa canh giữ quần đảo này đã bị quân đội Trung Quốc giết sạch. Kể từ đó đến nay, Nhà nước Việt Nam Cộng hòa và sau đó là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn luôn yêu cầu Trung Quốc trao trả quần đảo Hoàng Sa lại cho Việt Nam.

  Thế nhưng, Trung Quốc chẳng những ngang nhiên không trao trả lại Hoàng Sa cho Việt Nam, mà càng ngày càng có những hành động thách thức chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Trung Quốc đã xây dựng sân bay trên quần đảo Hoàng Sa, mở tuyến du lịch đến quần đảo và mới đây thành lập thành phố Tam Sa để quản lý quần đảo này. Trung Quốc càng ngày càng có nhiều biện pháp để chứng tỏ rằng họ có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa – một quần đảo mà họ đã xâm lược của Việt Nam kể từ năm 1974.

  Và ngay cả trong lần đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic vào năm 2008 này, Trung Quốc cũng không bỏ lỡ cơ hội để chính trị hóa Olympic và Paralympic, lợi dụng việc đăng cai Olympic và Paralympic để, thông qua trang web chính thức của Olympic Bắc Kinh 2008, đánh lừa với thế giới rằng họ có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa – một quần đảo mà Trung Quốc xâm chiếm của Việt Nam từ năm 1974. Tôi xin chứng minh với Ngài bằng những dẫn chứng sau:

  1. Trên bản đồ rước đuốc Olympic (Phụ lục 1 kèm theo thư này) và bản đồ rước đuốc Paralympic (Phụ lục 2 kèm theo thư này), quần đảo Hoàng Sa được cố tình thể hiện như một phần lãnh thổ của Trung Quốc. Nhìn vào bản đồ có thể thấy tất cả các tỉnh, khu vực và thành phố của Trung Quốc được thể hiện bằng sắc màu chuyển dần từ tối sang sáng theo chiều từ trên xuống dưới. Các hòn đảo trong quần đảo Hoàng Sa (được cố tình phóng to lên trong hình chữ nhật) cũng được thể hiện với kỹ thuật màu sắc như vậy. Thế nhưng các lãnh thổ khác không thuộc chủ quyền của Trung Quốc không dùng kỹ thuật thể hiện màu sắc tương tự như thế.

  Trên thế giới có hàng nghìn hòn đảo và chúng chỉ được thể hiện bởi những dấu chấm nhỏ trên những bản đồ có tỷ lệ xích như vậy. Trên hai bản đồ này có nhiều hòn đảo thậm chí không được thể hiện bằng dấu chấm. Vì vậy, không có một lý do phi chính trị nào có thể được tìm thấy để giải thích tại sao chỉ có duy nhất quần đảo Hoàng Sa được vẽ với tỷ lệ xích lớn hơn tỷ lệ xích của bản đồ và được phóng to trong hình chữ nhật như vậy.

  2. Trong bản đồ vẽ cụ thể hành trình cụ thể của ngọn đuốc Olympic trong lãnh thổ Trung Quốc (Phụ lục 3 đính kèm lá thư này), quần đảo Hoàng Sa cũng được phóng lớn lên một cách không thể biện minh được và chỉ có duy nhất các hòn đảo thuộc quần đảo này trong số tất cả các đảo tồn tại trên toàn thế giới được phóng lớn lên như vậy. Quần đảo Hoàng Sa được vẽ với tỉ lệ xích lớn hơn tỷ lệ xích của tất cả các nơi khác và được để trong khung hình chữ nhật. Khung hình chữ nhật này, khi được nhấp chuột vào lại được phóng lớn hơn nữa, chứa đựng bản đồ của quần đảo Hoàng Sa và dòng chữ « South China Sea Islands ».

  Nếu như Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 không muốn chính trị hóa Olympic và Paralympic, không muốn lợi dụng trang web chính thức của Olympic Bắc Kinh 2008 để ám thị với thế giới rằng Trung Quốc có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, thì tại sao bản đồ rước đuốc Olympic lại có những thể hiện như vừa nêu trên ?

  Theo quy tắc thứ 51 có tựa đề « Quảng cáo, Thể hiện, Tuyên truyền » của Hiến chương Olympic có hiệu lực kể từ ngày 07 tháng 7 năm 2007 (tại địa chỉ http://multimedia.olympic.org/pdf/fr_report_122.pdf), « Không có bất kỳ hình thức thể hiện hay tuyên truyền về chính trị, tôn giáo hay chủng tộc nào được phép trong một nơi, một vị trí (site) hay địa điểm khác của Olympic »

  Trong một phát biểu của Ngài trên đài phát thanh France 24, Ngài cũng đã viện dẫn quy tắc trên và cho rằng, bất cứ vận động viên nào lợi dụng Olympic Bắc Kinh để làm diễn đàn chính trị sẽ bị trừng phạt.

  Trong cuộc họp báo với Ngoại trưởng Anh Margaret Beckett vào ngày 18/5/2007, Ngoại trưởng Trung Quốc cũng chỉ trích việc chính trị hóa Olympic Bắc Kinh 2008.

  Như vậy, việc phi chính trị hóa Olympic chẳng những được Hiến chương Olympic ghi nhận, mà cũng được viện dẫn bởi Ngài - người đứng đầu của Ủy ban Olympic Quốc tế, và Ngoại trưởng Trung Quốc.

  Thế nhưng, nghĩa vụ phi chính trị hóa Olympic không thể loại trừ Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008. Vì vậy, việc Ban Tổ chức Olympic dùng website của mình để chính trị hóa, để tuyên truyền cho những mục đích chính trị như đã phân tích trên đây là trái với tinh thần thể thao Olympic, trái với tinh thần mà Ngài và Ngoại trưởng Trung Quốc đã phát biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và đặc biệt là đã vi phạm những quy định của Hiến chương Olympic.

  Theo quy định tại quy tắc 2 của Hiến chương Olympic (Nhiệm vụ và vai trò của Ủy ban Olympic Quốc tế) và quy tắc 36. 3 (thành phần của Cơ quan Điều hành của Ban Tổ chức Olympic), Ủy ban Olympic Quốc tế mà người đứng đầu là Ngài phải chịu một phần trách nhiệm liên quan đến việc chính trị hóa trên.

  Vì thế, bằng thư này, tôi đề nghị Ngài phải có những biện pháp can thiệp nhằm chấm dứt sự chính trị hóa nói trên, bằng việc đề nghị Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 thực hiện những biện pháp cụ thể bao gồm, nhưng không giới hạn, biện pháp sau :

  - Xóa các nét hình họa nhằm ám thị về chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa trên tất cả các bản đồ đăng trên trang web chính thức của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008.

  Với thiện chí của mình, tôi tin rằng, việc thực hiện đề nghị trên của tôi là một dấu hiệu rõ ràng về thái độ phi chính trị hóa một cách thực sự của Ủy ban Olympic Quốc tế, của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh và của Chính phủ Trung Quốc. Ngược lại, chừng nào trên Bản đồ Rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 và Bản đồ Rước đuốc Paralympic còn có những dấu hiệu chính trị hóa như đã nêu trên thì chừng đó, những quy tắc của Hiến chương Olympic còn bị vi phạm và tất cả những lời kêu gọi phi chính trị hóa trong tình hình chính trị đầy sóng gió cho Olympic Bắc Kinh như hiện nay sẽ không thể nào đủ sức thuyết phục.

  Vì sự minh bạch, tôi xin phép được thông báo với Ngài rằng lá thư này sẽ được sao chép và cùng chuyển cho các cơ quan truyền thông trên thế giới và công bố trước công chúng. Xin Ngài lưu ý rằng không chỉ tôi, mà còn các phương tiện thông tin đại chúng và công chúng đang theo dõi trả lời và phản ứng của Ngài. Tôi cũng xin khẳng định rằng tất cả những gì được viết trong lá thư này là thể hiện quan điểm của riêng cá nhân tôi, không thể hiện quan điểm của bất cứ cá nhân, cơ quan, tổ chức hay chính phủ nào của bất cứ quốc gia nào.

  Trong khi chờ đợi sự hồi âm và hành động của Ngài, tôi xin gửi đến Ngài những lời chào trân trọng.

  Lê Minh Phiếu

  Phụ lục 1

  Bản đồ rước đuốc Olympic 2008 được đăng trên trang web chính thức của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008

  (Nguồn: http://torchrelay.beijing2008.cn/en/journey/map/)


  Phụ lục 2

  Bản đồ rước đuốc Paralympic 2008 được đăng trên trang web chính thức của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008

  (Nguồn: http://torchrelay.beijing2008.cn/en/journey/map2/)


  Phụ lục 3

  Bản đồ rước đuốc Olympic 2008 (phóng to) được đăng trên trang web chính thức của Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008

  (Nguồn: http://torchrelay.beijing2008.cn/en/journey/map/)


  Các bài đã viết:
  -Ngoài quán người ta xì xèo về ông Tiến
  -CA113 CAQ Ba đình ...
  Các tin đọc trên blog:

  -Blog Vàng Anh-TTXVA và sự kiên ông Công an xã tống tình được xuất bản từ blog Vang An 
  Nhấp vô đây để xem:
  Blog VangAnh lên báo Dân Trí: "Ghi âm: Cô...
                      Blog VangAnh lên báo Dân Trí, NLĐ, Tin Mới...
  Chủ đề Nóng:
  -Sự kiên Lê minh Phiếu phản đối bản đô rước đuốc của Olympic Bắc Kinh
  Tin địa phương:
  -Lần thứ hai công an h. Hưng NguyêN Nghệ an đánh người và đạp người-Báo chí khó làm việc
  Phát hiện:
  -Bài TÔI 25 cập nhật lúc 2h20.là bài viết không phải của tác giả:only_lovett.Đây là một bài viết hay được đưa lên VIỆT BÁO mục blog
  Gửi bởi: Trong_winC100 03:27 PM 10 góp ý

  10 Góp ý:

  Vào lúc 04:12 PM | Thứ Ba, ngày 22 tháng 04, 2008, Ti-Pi

  tulacoifucMấy "Thòn dzành" này lộn xộn lắm. Mình vẫn luôn có tư tưởng không dùng hàng của họ! Khó ưa !

  Vào lúc 12:28 AM | Chủ Nhật, ngày 13 tháng 04, 2008, Tlocphat

  vqt68Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc ta. Tất cả mọi người dân Việt đều phải biết và ghi nhớ điều đó. Hiện nay, Hoàng Sa đang bị Trung Quốc và Đài Loan chiếm giữ, Trường Sa hiện có sáu quốc gia tuyên bố chủ quyền, là Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Malaysia và Brunei. Tuy nhiên việc đấu tranh với TQ vẫn là cam go nhất, nếu vùng này phát hiện ra nhiều dầu mỏ thì "cuộc chiến dầu mỏ" còn phức tạp hớn rất nhiều. Vừa qua, Trường Sa+Hoàng Sa trở thành vấn đề nóng cả trên mạng và ngoài đời thể hiện ý thức trách nhiệm và tấm lòng của thế hệ hiện tại, tương lai đối với giang sơn, đất nước. Qua các bài báo tâm huyết của nhiều người và lịch sử mất 2 hòn đảo; Tự bản thân tôi thiển nghĩ:
  1)- Mỗi lần ta nổ súng với bọn Tàu trên biển là ta bị mất thêm một phần lãnh thổ. Năm 1974 cuộc đụng độ giữa Hải quân VNCH và TQ, kết quả 58 binh sỹ VNCH tử trận. Toàn bộ Hoàng Sa rơi vào tay TQ và ĐL. Năm 1988, ta chiến đấu với Tàu tại Trường Sa, 70 chiến sỹ hy sinh và ta mất 1 số đảo ở Trường Sa. Hiện nay bọn chúng rất muốn ta nổ súng hoặc làm căng thêm tình hình để kiếm cớ "xơi" thêm vài đảo nữa. Tất nhiên nếu giá dầu thế giới cứ liên tục leo thang, thì biết đâu chúng sẽ tự tạo cớ để nổ súng (như Mỹ đã tạo cớ ở sự kiện Vinh Bắc Bộ). Việc giữ vững chủ quyền tại các hòn đảo đang có cũng là một vấn đề rất cân não và phải quyết tâm giữ bằng được (đừng có mơ màng chuyện giải quyết bằng quân sự với hải quân Tàu)
  2)- Không thể trông chờ ở các đồng minh nước lớn. Ngày xưa Hạm đội 7 của Mỹ bỏ rơi các hiến hạm của Nam VN khi TQ cưỡng chiếm Hoàng Sa. Năm 88 hình như vẫn còn căn cứ quân sự của Nga ở Cam Ranh nhưng có thấy họ động tĩnh gì đâu.Hiện tại Philippines, Đai Loan cũng là đồng minh của Mỹ mà đời nào nó giúp về mấy vụ tranh chấp trên biển (sắp tới nó còn "bán" ĐL cho TQ nữa. Mình phải tự cứu mình thôi.
  - Việc đưa ra tòa án quốc tế thì chắc là không ăn rồi. Vì trước kia Pháp nó đòi đưa ra nhưng TQ nó không chấp nhận thì cũng hòa cả làng thôi.
  - Trước mắt nên có thái độ đúng đắn về HS và TS như trong bài viết của Tiến sỹ Sử học Nguyễn Nhã (tìm đọc trên mạng):

  "Mọi hành động làm cho thế nước suy yếu đều là trọng tội đối với đất nước. Lịch sử sẽ công minh và nghiêm khắc với tất cả mọi người kể cả chúng ta.

  Đối với vụ việc Hoàng Sa, người Việt Nam chúng ta phải đoàn kết, đừng chia cách, đừng đổ lỗi cho nhau, mỗi người hết lòng với Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

  Bằng mọi cách phải làm sao cho mỗi người dân nhất là thế hệ trẻ biết rất rõ quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Học sinh từ mẫu giáo đến đại học đều biết lịch sử của Hoàng Sa và Trường Sa. Bằng mọi cách làm sao cho nhân dân toàn thế giới biết được điều đó.

  Phải kiên trì, đừng nôn nóng, nếu cần phải đợi đến ngàn năm như dân tôc Việt nam đã từng giành được độc lập tự chủ vào thế kỷ X. "

  Học giả Hoàng Xuân Hãn đã viết: “Một gương sáng lịch sử là mỗi khi thế nước suy hèn vì chia rẽ và nội loạn thì mỗi khi bị lân bang lấn cõi: Hồ chịu mất đất Cổ Lâu (thuộc Lạng Sơn năm 1405), Mạc dâng đất La Phù Quảng Ninh 1540), Trịnh mất đất nhiều động ở biên giới Tây Bắc và triều Nguyễn khi bị quân Pháp đặt chế độ bảo hộ, ta đã mất nhiều đất, nhất là mỏ đồng Tụ Long.

  Ngày nay vụ quần đảo Hoàng Sa bị chiếm là triệu chứng cụ thể của những thiệt hại gây nên bởi sự bất hoà giữa dân ta."

  - Nếu lấy vấn đề HS, TS để gắn vào các ý đồ chính trị cá nhân là đang góp phần vào việc làm suy yếu thế nước.

  Cuối cùng kính chào bác Trọng_win và xin lỗi bác vì đã quá dài dòng.

  Vào lúc 10:27 AM | Thứ Bảy, ngày 12 tháng 04, 2008, ĐOM ĐÓM

  domdom2"MỌI HOẠT ĐỘNG LUÔN NẰM TRONG KING TẾ VÀ CHÍNH TRỊ. HÃY BÌNH TÂM VÀ SÁNG SUỐT ĐỂ NHÌN NHẬN RA VẤN ĐỀ. VẤN ĐỀ LÀ Ở CHỖ CON THUA CHA LÀ NHÀ VÔ PHÚC. HỒ QUÝ LY TỒI THÌ CÓ LÊ LỢI LÊN NGÔI RỒI ĐÁNH TAN QUÂN MINH, LÊ CHIÊU THỐNG ĐỘC THÌ CÓ QUANG TRUNG LÊN NGÔI ĐỂ ĐUỔI MÃN THANH, TIỄN BÁN NƯỚC THÌ ĐÀ CÓ NGÔ QUYỀN ĐÁNH DẸP QUÂN NAM HÁN. BUỒN THAY, LẼ NÀO THỜI NAY KHÔNG CÓ MỘT QUANG TRUNG TƯỚNG QUÂN VÀ NGUYỄN THIẾP QUÂN SƯ NÀO HAY SAO!

  Vào lúc 05:51 PM | Thứ Sáu, ngày 11 tháng 04, 2008, Hằng_NemChua

  hangkt32fVấn đề này cháu hok biết nói gì cả! hii

  Vào lúc 04:52 PM | Thứ Sáu, ngày 11 tháng 04, 2008, Huongmuathu

  mecuatoinếu nếu dung bức thư này là đúng sự thậtthì tôi khâm phục tinh thần yêu nước của hiếu ,.và cảm thấy bị sỉ nhục bởi cái bọn tàu phù kia.chúng thâm và thâm hiểm thật

  Vào lúc 03:55 PM | Thứ Sáu, ngày 11 tháng 04, 2008, ***pippi********

  maiyeuanh248đáng để ngưỡng mộ

  Vào lúc 08:04 AM | Thứ Sáu, ngày 11 tháng 04, 2008, Băng Tâm

  bienphongvnbác Cảnh sát ơi, bác có thể cho cháu Biên phòng địa chỉ blog của anh Hiếu ko? Cháu muốn nhòm ngó vào đó 1 tý để xem cụ thể việc rước đuốc ở Thành phố Hồ CHủ tịch sẽ diễn ra thế nào, để còn ủng hộ và nhòm mặt cái anh Hiếu cộng sản nhà ta 1 tý.

  Vào lúc 03:59 PM | Thứ Năm, ngày 10 tháng 04, 2008, ๑۩ H๑a Nghiêm ۩๑

  hoanghiemCũng là do ngọn đuốc olympic phải chạy qua một chiến trường giữa Tây Tạng và Trung Hoa, đúng không chú Trọng. Các nhà tiên tri trên thế giới đoán rằng, olympic 2004 là lần tổ chức cuối cùng của Hội thể thao olympic đó chú Trọng.

  Gởi góp ý mới

  << Trở về


  Powered by Ngoisaoblog.com