» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Năm, ngày 17 tháng 01, 2008

giao ước tình bạn ...........
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:
Giao ước tình bạn.....
Xem hình đúng cỡ

Tình bạn cũng giống như tình yêu - khi hai người đến với nhau và trở nên thân thiết thì cả hai đều có những cam kết riêng của mình.
 
Hai đứa bạn thân chắc chắn có nhiều điểm chung nhưng cũng không ít những điều khác biệt. Vậy điều gì đã tạo nên sự gắn kết giữa hai người bạn? Giữa cậu và tớ luôn có những giao ước ngầm bất thành văn nhưng mãi luôn được cảm nhận và ngự trị trong trái tim hai đứa.

1.Tớ tìm thấy tớ trong mắt cậu

Khi cậu bộc lộ sự giận giữ, một cái véo tai hay cái nhìn ái ngại với tớ, tớ nhìn thấy mình trong mắt cậu. Khi cậu cười và hài lòng, nghĩa là tớ đang làm rất tốt, khi cậu giận, nghĩa là tớ cần phải nhìn nhận lại bản thân, khi cậu khóc, nghĩa là tớ rất xấu xa...Cậu không bao giờ là cái gương nịnh hót nên tớ biết những điểm tốt mà tớ và cậu đang có, để tớ thấy mình nên học tập gì ở cậu, để tớ biết mình đang ở đâu...

2. Tự hào về nhau

Tớ có thể là một con bé hơi mập một tí, còn cậu có thể không phải là người đẹp trai nhất lớp nhưng điều căn bản là chúng ta luôn tự hào về nhau. Kể cả khi tớ và cậu là một cặp so le, cậu cao tớ thấp, cậu béo tớ gầy hay cậu là hot boy còn tớ chỉ là một girl rất bình thường đi chăng nữa, nhưng khi đi cạnh nhau, chúng ta luôn mỉm cười và tự hào về nhau. Và bởi vì chúng ta không hoàn hảo nên hãy cảm ơn sự thiếu sót đã để cho chúng ta đến với nhau và bù đắp cho nhau. Tớ còn tự hào vì cậu bởi tớ biết, dù không hoàn hảo nhưng cậu đang nỗ lực hết mình để cải thiện bản thân.

3. Luôn hiểu nhau

Mỗi khi tớ cô đơn, cần một chỗ để dựa vào mà khóc, thậm chí muốn một ai đó trở thành “cái bao” cho tớ trút giận hờn... cậu luôn là người xuất hiện đúng lúc. Bởi vì cậu rất hiểu tớ! Cậu luôn nói với tớ rằng, cậu sẵn sàng là cái sọt rác để tớ trút mọi đau khổ, buồn vui. Vì vậy, dù sau này, kể cả khi không còn ở bên nhau nữa, tớ vẫn hiểu là cậu vẫn đang ở rất gần mỗi khi tớ buồn.

4. Tha thứ

Đôi khi những hành động của tớ khiến cậu đau lòng và tớ cũng vậy, có những khi cậu làm tớ giận tái mặt, không thể nói thêm điều gì, đêm về lại ngồi khóc một mình. Nhưng tớ biết cậu có lí do mới làm việc đó. Và tớ cũng tin rằng cậu sẽ hiểu những gì tớ làm. Không khi nào chúng ta muốn làm tổn thương nhau, vì vậy, chúng ta luôn sẵn sàng tha thứ cho nhau. Một nụ cười, một hành động, cử chỉ rất buồn cười và “tội tội” của nhau sức làm chúng ta bỏ qua tất cả. “Chúng mình làm hoà chứ?”

5.Tình bạn của chúng mình không phải là thời trang

Vì vậy tình bạn của chúng mình chẳng bao giờ bị “lỗi thời” hay “lạc hậu”. Chúng mình không phải giả tạo để có một tình yêu “đẹp” mà được sống với chính những “bản chất rất tự nhiên” của mỗi đứa. Kể cả khi mỗi người chúng ta không hoàn hảo nhưng tình bạn của chúng ta luôn lung linh trong mắt mọi người. Đó là vì, tớ và cậu luôn gắn bó bền vững, giữa chúng ta luôn có chất keo gắn kết lâu dài. 

emgai_tn >> 09:04 PM 1 góp ý

Blog cachep
nhocbuon_nhockhoc_nhocnhoanh nhocbuon_nhockhoc_nhocnhoanh
(đã offline)
Lượt xem: 8258
cachep Tên:
emgai_tn
Nơi cư ngụ:
Hoà Thành- Tây Ninh, N/A
Số điểm của Blog này là 211 (số lần vote: 38)


Lưu bút
hoanghiem Chúc bạn an lạc và hạnh phúc trong dịp ngày quốc tế Phụ nữ, mồng 8/3. Chúc vui vẻ và ý nghĩa nhé, bạn.:)
  gởi lúc 08:31 06/03/2008
ngoisaocodon7 Bầu trời đêm nay đầy sao....! Thật tuyệt
  gởi lúc 20:39 27/02/2008
cachep hihhi duoc chu. nha` cua you cung dep do' chu'
  gởi lúc 16:10 22/02/2008
hoangtulai lam wen duoc hong. oa nha dep qua ta
  gởi lúc 09:02 20/02/2008
viettien82mc Khong con bun nua va ko con ngoi co don neu em bit em phai lam gi???
  gởi lúc 14:47 16/02/2008
Xem tất cả

Bạn bè
viettien82mc
duybinh90
cuongsen
hieueadar58
khaphongba


Đường dẫn yêu thích    Powered by Ngoisaoblog.com