» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 08, 2008

TÔI ĐÃ MAY MẮN

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
Tôi hoàn toàn không có ý định quảng cáo cho loạt sách Hạt Giống Tâm Hồn. Những điều tôi kể ra đây như là lời cảm ơn của một người thuộc thế hệ 6X dành cho những người thực hiện bộ sách này.

  

Tôi đã trải qua nhiều khốn khó trong cuộc đời, cả những giây phút đớn đau tuyệt vọng và cũng không hiểu vì sao tôi sống sót đi qua những hoàn cảnh khốn cùng đó. Mọi người biết tôi thì nói rằng tôi là người kiên cường.

Tuần qua, thằng người kiên cường tôi đi lang thang thất thểu ngoài đường vì chẳng còn chút niềm tin nào với cuộc sống. Thế giới nhìn quanh (cuộc sống riêng tôi) chỉ là bon chen, phản trắc, áp lực. Tôi cảm thấy cuộc đời tôi chỉ sống vì người khác, cũng đồng nghĩa là nó bị đánh cắp. Tôi muốn buông xuôi tất cả.

Bạn bè tôi thì chẳng có lời khuyên nào, cũng có thể họ đã khuyên nhưng không tác dụng. Tôi lang thang vào nhà sách, cũng chẳng có chủ định gì nhưng một tựa sách “Khi bạn mất niềm tin” đập vào mắt tôi.

Đêm về, tôi hồi hộp mở mục lục để tìm bài viết này nhưng thật thất vọng vì chẳng có bài nào có tiêu đề như thế! Tôi vất quyển sách vào gầm tủ, trong bụng lầm bầm: đúng là quảng cáo! Loạt sách hạt giống tâm hồn tôi đọc rất nhiều, học được nhiều điều hay nhưng cái tôi cần lúc này là làm cách nào lấy lại niềm tin.

Theo thói quen chẳng lẽ mua rồi không đọc, tôi cầm lại quyển sách rồi hờ hững giở từng trang và tôi đã chợp mắt khi đọc xong quyển sách. Lúc đó tôi còn nhớ mình đã mỉm cười một mình với lời tự nhủ: ngày mai trời sẽ sáng!

Thật lạ lùng, chẳng có một giáo trình, một chuyên gia nào có thể dạy cho bạn cách lấy lại niềm tin. Chẳng có lời khuyên nào được đưa ra trong quyển sách này.

Tôi nhìn thấy các nhân vật trong quyển sách và thấy không ai giống mình! Chẳng biết tôi có ích kỉ không khi thấy mình may mắn hơn họ!

Tôi may mắn vì tôi mất cha nhưng còn mẹ. Tôi may mắn vì gặp khó khăn trong kinh doanh nhưng tôi có doanh nghiệp. Tôi may mắn vì mình còn sống trong khi họ đương đầu với chết chóc, bệnh tật. Tôi may mắn vì những điều tôi có là bình thường trong khi với họ thì phải gian nan lắm mới có được. Họ đã không mất niềm tin thì việc gì tôi phải mất?

Ấn tượng nhất về quyển sách này là nụ cười. Không hiểu sao khi tôi cười như một câu chuyện trong sách tôi lại cảm thấy yêu người hơn, mạnh mẽ hơn vị tha hơn!

Tôi tin rằng tôi sẽ còn gặp nhiều may mắn hơn nữa trong đời bắt đầu từ điều may mắn: tôi đã kịp đọc quyển sách!

Cung Diễm | 01:19 PM | 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về


Blog bonghonggai
(đã offline)
Lượt xem: 739

Bài viết mới nhất :

Lưu bút :

botxaphong Bạn nhiu tuổi rồi mà đợi chờ nhiều thế?
  gởi lúc 12:45 21/08/2008
maiembao Chúc bạn ngày vui tới
  gởi lúc 14:15 16/08/2008

Bài viết nổi bật :

Bạn bè :

tramyhn155
myhuy
maiembao
botxaphong
phaiyen
chienc6
muasaigon
kiencuongsvn
vuidua

Liên kết :

Lưu trữ :