» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Ba, ngày 27 tháng 05, 2008

Trúc Hà: Trường Sa biển xanh mầu lá!
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:
Trường Sa - biển xanh mầu lá

(Bài viết để cảm ơn người đã chụp cho Trúc Hà gần 300 bức ảnh ngoài Trường Sa)

Trước khi đi Trường Sa, vợ của anh ngồi cạnh em (và cũng chính chị ấy đã xin cho em xuất đi Trường Sa đấy) cho em 1 số điện thoại và nói: “Đây là số của 1 anh Trung uý  (U2) đẹp trai, tài giỏi và chưa vợ sẽ đi cùng em trong chuyến đi này. Nhiệm vụ của em là bắn hạ chiếc máy bay này nhé”! gọi chiếc máy bay vì anh U2 này công tác ở báo Phòng Không – Không quân (tên dài đọc hết cả hơn).
vvv


Lần đầu em gặp cái anh này là khi em đeo 1 cái ba lô khoảng 10 hay 30 cân (dành cho bloger miền Bắc), ký (dành cho bloger miền Nam) từ tầng 1 lên tầng 4. Đi 3, 4 vòng mà chả tìm thấy phòng đâu, đánh liều hỏi 1 gã đang mặc quần soóc, đọc báo. Chưa trả lời, hắn đã hỏi luôn: “em là Hà báo BP hả?”. Ôi, em đã nổi tiếng thế rồi sao? Sau đó thì anh chàng này xung phong khoác ba lô hộ và chạy đi tìm phòng cho. (Nhưng mà em không đưa cho ba lô đâu, lỡ khoác xong rồi chạy luôn thì em biết bắt đền ai?).

Cùng là bộ đội với nhau, lại là phóng viên cấp Bộ Tư lệnh (chả được cấp Tổng cục đâu), thêm nữa là có sự giới thiệu trước nên em và bác ấy thân nhau nhanh chóng. hai anh em vừa xí xớn chạy lung tung vừa chụp ảnh cho nhau. Máy ảnh của bác ấy xịn hơn nên máy em chỉ chụp lúc nào em thấy cần đâu.

Hoá ra bác ấy từng là lính ở trạm ra đa 11 thuộc cụm 3 trên đảo Trường Sa (trước đây gọi là đảo Trường Sa lớn). Vì em đi với bác ấy nên bác ấy trở về được đón tiếp nồng nhiệt thì em cũng được thơm lây.

Chiều bác ấy kêu em ra biển và mấy cậu lính đảo để chụp ảnh. Lúc đầu còn rất thích nhưng bác bắt “diễn” nhiều quá (mà từ trước đến nay toàn em bắt bộ đội diễn, giờ phải “diễn” nên lại càng thấy thương bộ đội) nên mệt. Muốn nghỉ bác ấy cũng chẳng cho. Nhưng vì thế mà mới có gần 300 bức ảnh chứ. Em cảm ơn bác nhiều lắm.

Iem và bác ấy trên bờ thoả thuận với nhau sẽ làm một bức ảnh đặt “tít” trước: “nụ hôn thần chết”. Bức ảnh có bối cảnh: Bác ấy sẽ nấp vào một góc, máy ảnh sẫn sàng. Em rủ một cậu lính ra biển, “lừa” cho cậu ấy bị em “kiss”. Bác ấy chụp ngay pha đấy. Xong. Hai anh em sẽ khuôn cậu Hải Quân ấy ném xuống biển phi tang xác, bịt đầu mối. Bức ảnh này có thực hiện được hay không thì không thể công bố được vì nó liên quan đến.. he he.
vvv

Bác ấy cũng thương em lắm. cụ thể có chuyện thế này. Lúc ở Quân chủng Hải Quân có 1 anh thanh niên cao, to, đẹp trai nhìn thấy em mặc quân phục liền hỏi: “em ở Hải Dương à?”. Em ngạc nhiên: “không ạ. Em ở BP”. thế mà anh ta cãi: “Thì ở BP em mới ở HD chứ”. Bộ đội Biên phòng ơi! Mình ăn ở thế nào mà lại để người ta nói BĐBP ở HD. (Cũng tiện đây em nói luôn, trừ HN ra thì chỉ có tỉnh nào có đường biên giới bộ hoặc biển thì mới có BP thôi nhá). Chiều, em thấy cái anh từ cao to đẹp trai kia thành bé, lùn, mặt đầy xủi cảo mặc quần áo của lính đỏ mà đeo quân hàm Thượng uý có số hẳn hoi nhé. Trời ơi, sỹ quan có số mà phát biểu BĐBP ở HD. Em hỏi: “Anh ở báo Quân đội ND ạ?”. Một câu trả lời rất ngọt: “ừ”. Em phi ngay sang cho bác, kể tội một cách bức xúc: “đấy, anh xem, PV báo quân đội mà nói thế đấy”. Bác an ủi: “thôi kệ nó. đợi lên tầu, em rủ nó ra boong nói chuyện. rồi anh ra mình cầm chân hất nó xuống biển làm mồi cho cá mập”.

 
                  HE HE. Cũng tiện đây em xin khai một chuyện. Ai cũng khen em khoẻ, không bị say sóng. Xin thưa không phải thế đâu ạ. Em phải đánh bài tung hoả mù đấy. Những ngày biển lặng không sao nhưng biển động cấp 5, cấp 6 Hải Quân còn say chứ em là cái đinh gỉ gì. Nhưng em phải giữ thế của BP nhà em. Cứ lúc nào em bị say thì em chui vào góc nằm, giả vờ đêm qua thức khuya mệt nên đi ngủ. Lúc nào “tỉnh” được 1 tý là em chạy tung tăng khắp nơi, hỏi han, cười nói… Thế là mọi người chỉ biết lúc em không say nên ai cũng khen: “BP siêu thật”. Đấy, phải xây dựng hình ảnh lực lượng như em ấy chứ. (Tuy có ăn gian).cccc

Chú ý, đặc biệt chú ý: Dù mới sinh năm 1977, nhưng với những ngày tháng ở Trường Sa, bác ấy đã cho ra đời tiểu thuyết “Biển xanh mầu lá”. Lúc mới đầu, nhìn bìa cuốn sách thấy in biển mầu lá, em trề môi: “Ăn trộm mầu lá của BP nhưng phải để đúng chỗ chứ, để vào biển là không được”. Nhưng khi đi ra ngoài Trường Sa, qua những bãi san hô, em ngây ngất như lạc vào cảnh thần tiên và giật mình: “đúng rồi, biển xanh mầu lá”. Đúng là ở ngoài đó biển xanh mầu lá mọi người ạ.

Em chưa được đọc hết tiểu thuyết đó, có hẹn về HN tặng em nhưng chưa thấy, tiện thể qua đây “nhắc” anh mau gửi tặng em nhé! Nhưng em rất thích đoạn của một người lính trẻ tâm sự với bố: “chẳng ai mong chiến tranh, ai mà chẳng mong đất nước được hoà bình nhưng….Thà rằng chúng con được cầm súng, được đánh nhau như bố thì con mới thấy việc con đang làm có ý nghĩa…. Nhưng ở đây kẻ thù không hiện hữu….”. Một câu tâm sự rất lính và cũng là tâm sự của nhiều bạn lính trẻ. Em cũng chẳng nhớ tên blog của bác ấy này nhưng nếu ai muốn đọc thì hãy gọi cho đồng chí ấy theo số này 0986873703 nhá! (tiện thể nhắc luôn anh ấy gửi sách cho em, he he).


Kên, kên. Em chưa nói tên anh ấy là gì. Anh ấy tên là Nguyễn Xuân Thuỷ, báo Phòng Không – Không quân (ai mà ghét thì cứ gọi là Phòng không, không quần. Bác ý còn bảo, không quần may trong phòng không có ai, nếu mà có thì…. chết).
Truc Ha >> 01:52 PM 6 góp ý

6 Góp ý:

Vào lúc 09:41 AM | Thứ Năm, ngày 29 tháng 05, 2008, ***pippi********

maiyeuanh248nghệ an mới quê bác win hà tĩnh là quê pippi chị ạ

Vào lúc 01:23 PM | Thứ Tư, ngày 28 tháng 05, 2008, Truc Ha

bienphongvietnammèng ơi! lão bảo em post cái đó mà chết à? tiểu thuyết dài 400 trang đó lão à

Vào lúc 12:56 PM | Thứ Tư, ngày 28 tháng 05, 2008, Lão Đạo Sĩ

nvhlakhi nào TH post cái tiểu thuyết ấy lên cho bà con hiểu thêm về TS và những người lính biển nhé !

Vào lúc 09:52 PM | Thứ Ba, ngày 27 tháng 05, 2008, Phương Thảo

kyucmotcuocdoiTrước khi đi, chị gửi gắm XT rồi, rằng chăm sóc TH dùm chị. Em cảm ơn chàng "không quần" ấy dùm chị nha. Chăm sóc quá kỹ, em tôi hạnh phúc thật.

Vào lúc 05:59 PM | Thứ Ba, ngày 27 tháng 05, 2008, Truc Ha

bienphongvietnamkên kên. cái anh Thưọng uý ấy về sau em phát hiện ra là nói PHÉT. anh ta làm ở phòng Tuyên Huấn ở BCHQS Hà Tĩnh (quê bác Win đấy).

Vào lúc 03:25 PM | Thứ Ba, ngày 27 tháng 05, 2008, Trong_winC100

canhsat4saopà con ơi!sang mà coi trúc hà có cái ảnh to nhất nuớc viêt nam!

Gởi góp ý mới

<< Trở về