» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008

Trúc Hà: Nhờ Quân mèo mà tôi tìm được giấc mơ tôi!
Điểm Ngôi sao Blog: 36 (6 lượt)
| Bình chọn:
 Nhờ Quân mèo tôi tìm được giấc mơ tôi
Có lần ghé blog của Quân mèo, cũng không để ý lắm. Nhìn xa xa thấy sắc mầu quân phục, cái tiết đo đỏ ở cổ cứ nghĩ hắn cùng mầu áo với mình. Nhắn qua nhắn lại một vài tin nhắn, lưu bút. Chả có ấn tượng gì
Bắt đầu có tí xíu ấn tượng khi hắn nhắn tin: “Tớ là an ninh”. Tức là Công an? Ôi chao, ngay từ lúc còn chưa đặt chân vào bộ đội, tôi đã vốn “nóng mắt” với mấy anh Công an này. Đấy, ấn tượng chỉ có thế.
          Rồi khi tôi post bài “sinh nhật người đàn ông không phải của tôi”. Hắn góp ý: “Mình nghĩ bạn cần phải mạnh mẽ hơn nữa”. Đấy, một anh công an có thể (có thể thôi nhé) chỉ biết thổi còi, cầm súng.. mà cũng đưa cho tôi một lời khuyên “hơi bị thông cảm, chia sẻ thế đấy. Lúc này mới “đi chậm” vào blog của hắn. Đọc phần giới thiệu cá nhân, tôi không khỏi bất ngờ. Mơ ước lớn nhất của hắn là được công tác tại Tây Nguyên.
Tây Nguyên? Một vùng đất đầy huyền bí với những cánh rừng già bất tận, những ngôi nhà rông chạm trời, những tiếng cồng, chiêng vang xa ngàn dặm, với những chú voi lững thững, với những quả đồi trắng ngát một mầu hoa cà phê, với những thác ngày đêm cựa mình tung bọt trắng, với dòng sông chảy ngược về phía mặt trời lặn, với những hi sinh âm thầm của những người lính quân hàm xanh chúng tôi, với những cơn sốt rét rừng ác tính, với những hủ tục lạc hậu của người Ba Na, Ê Đê, Bờ Râu…
          Quân có biết về những khó khăn nơi đó?
          Quân trả lời tôi là biết.
          Tôi cảm ơn Quân. Tôi khâm phục Quân.

          Tim tôi bỗng thổn thức. Thổn thức vì tôi bỗng tìm lại được ước mơ của

tôi ngày nào. Ước mơ ấy, có gì đó giống Quân.
          Ấy là ngày tôi 20 tuổi. Tôi gặp anh rể tương lai của tôi (lúc ấy đang là học viên của Học viện Biên phòng). Anh đã từng trải qua thời kỳ quân ngũ ở đồn Biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá). Anh đã kể cho tôi nghe về biên giới nghèo thế nào, cần thay đổi thế nào. Biên giới đẹp lắm, về con khỉ nhà anh nuôi, về những giò phong lan anh mang về sau mỗi lần tuần tra… Tôi bỗng thấy mình yêu biên giới.
          Cũng từ đó, tôi luôn mơ về biên giới.
          Tôi mơ. Mơ khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi sẽ trở thành cô giáo và lên biên giới Lai Châu, đi một xã xa nhất, khó khăn nhất để dậy học. ở đó, tôi sẽ yêu và cùng xây dựng gia đình với một anh Trung uý Biên phòng. Hàng ngày tôi dạy học. Ngoài giờ học, tôi sẽ làm nương. Tôi sẽ trồng sắn, ngô, rau, đậu. Tôi sẽ nuôi gà, nuôi lợn, nuôi bò, nuôi trâu…
          Trong cái trang trại bé nhỏ của tôi ấy, tôi sẽ rủ những người phụ nữ trong bản về cùng làm nương với tôi. Qua đó, tôi sẽ dần giúp cho những người phụ nữ ấy hiểu được cách làm thế nào cho nâng suất cây trồng cao, nuôi con vật thế nào để nó lớn nhanh; làm thế nào để có thể không thiếu đói. Chiều chiều, vợ chồng tôi sẽ đưa tất cả trẻ con trong bản ra suối. Trồng tôi sẽ cắt tóc cho bọn trẻ con. Từng đứa, từng đứa một. Còn tôi sẽ tắm cho đứa trẻ ấy. Xong, tất cả chúng tôi ngồi giặt quần áo.
          Cứ như vậy, tôi sẽ gắn cuộc đời mình với miền biên ải đó.
          Ước mơ ấy, đã theo tôi tới tận năm thứ 3 đại học.
          Ra trường. Tôi về với sắc phục mà tôi vẫn “nóng mắt”- Công an - Điều tôi không thể tưởng tượng nổi.
          Nhưng cuối cùng, con bộ đội là về sống với bộ đội. Tôi trở về với bộ đội trong niềm vui khó tả. Càng tuyệt vời hơn khi tôi được về với lực lượng biên phòng.
          Người lớn lo lắng không biết tôi có ở lại được với biên phòng không.
          Tôi tiếc, tôi tiếc mình phải đóng quân ở Hà Nội. Tôi tiếc, tôi không được dậy học, không được tắm cho trẻ con…
          Ước mơ ấy dần quên đi vì tôi hiểu tôi sống không phải để cho mình tôi.
          Rồi tôi đọc thấy ước mơ của Quân mèo.
          Sinh nhật Quân mèo. Tôi chúc mừng. Quân gọi cho tôi. Tôi thấy vui. Phần vì Quân cảm thấy vui khi tôi chúc mừng. Nhưng quan trọng hơn cả. Nói chuyện với Quân xong, ước mơ về một miền biên giới lại cháy bỏng trong tôi.
          Quân không biết làm thế nào để nguyện vọng của Quân được tổ chức chấp nhận. Tôi có thể giúp gì cho Quân thực hiện được ước mơ của mình? Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi ước mình là con gái "rượu" của một vị Công an nào đó làm thật lớn. Tôi sẽ nói cho bố tôi nghe về ước vọng của chàng trai trẻ này.
          Tô tự hứa với mình rằng: Nếu Quân công tác ở Tây Nguyên, dù Quân có ở đâu, dù có phải đi bộ 10 ngày đường, tôi cũng nhất định đến thăm Quân. Nhất định là như thế.
 (Vô tình, tôi đã gọi “hắn” thành “Quân” lúc nào không biết) 
Truc Ha >> 01:55 PM 13 góp ý

13 Góp ý:

Vào lúc 11:16 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Đại Bàng Trắng

brightVậy là ngoisaoblog đã giúp gì đó cho Trúc Hà rồi đó.
Chúc cô công an biên phòng một ngày nào đó sẽ sống bên một anh Đại uý Biên phòng. Hàng ngày ngoài dạy học và làm nương ra thì còn "chăn nuôi" 2 bimbim 1 nếp 1 tẻ nữa nhé!... ^_^

Vào lúc 10:11 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Hoài Công Anh

lymoclanTrúc Hà biết không? Mình vừa gọi điện cho Mèo song. Mèo nói chuyện dễ thương và đến thứ 7 này mình ra HN để chúc mừng SN MÈo đấy.

Vào lúc 08:02 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Phương Thảo

Đọc bài của bạn về Quân, tôi thấy tôi trong đó, nhưng là ngày xưa. Thời tuổi trẻ ngùn ngụt ước mớ, nó đẹp lắm. Tôi bây giờ không còn cơ hội mơ lại ước mơ đó nữa. Cầu chúc các bạn thực hiện đựơc ước mơ đó và giữ mãi tình bạn đã có.

Vào lúc 07:12 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, thanhhoajohann

thanhhoajohannQuan meo ngoai doi cung rat de thuong, hom truoc ngoi uong caphe voi Quan, tam hon cua nguoi cong an tuong lai ay rat dep.

Vào lúc 06:13 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Hằng_NemChua

hangkt32fEm cũng từng có ứơc mơ làm một Công an, em thích màu sắc phục, mỗi lần nhìn 2 ông anh nhà bác vận mình màu của Quân đội và Công an em lại trỗi dậy ước mơ đó.
Nhưng em không có cơ hội thưjc hiện mơ ước đó vì em bị cận chị ah
Em chúc chị thành công!
Giờ e, sắp làm một KT tương lai rùi!

Vào lúc 05:50 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Tê Giác

nguyentuan2007Chúc 2 bạn sẽ mãi mãi giữ được những gì tốt đẹp nhất nhé .

Vào lúc 05:35 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, ĐOM ĐÓM

domdom2Ô, THẾ LÀ TRÚC HÀ ĐÃ GẶP CUỘC BIẾN ĐỔI LỚN TRONG ĐỜI RỒI! CHÚC VUI NGHE !
HÌ! CÒN CÁI ANH CHÀNG GÌ Ở QUỲ HỢP:"ĐÊM MƠ CÓ TRÚC HÀ GHÉ THĂM" CHẮC BUỒN NHIỀU LẮM ĐÂY! THÌ ĐÂU SAO, LÍNH CÓ BUỒN THÌ MỚI LÃNG MẠN TRÚC HÀ HA !

Vào lúc 05:24 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Công Tôn Sách

congtonsachchúc bạn luôn may mắn và gặp nhiều thành công trên con đường mình đã chọn

Vào lúc 05:05 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Trong_winC100

canhsat4saoBạn đã có một lời tâm sự rất chân thành.Tin rằng đó cũng là tình cảm của người chiến sỹ đầy vô tư và rất thực tế

Vào lúc 03:49 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, Huongmuathu

mecuatoihai người bạn ,hai trái tim và những nhịp đập đồng cảm,ôi tuyệt vời thay cái nhịp cầu nối blog ,mong hai bạn luôn có những mơ ước và khát vọng đẹp

Vào lúc 03:02 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, hoa hướng dương

sadwomenHHD thấy hai bạn có những ước mơ thật đẹp và trong sáng . Và trong linh cảm của HHD ... Trúc Hà đang : " falling in love " . Chúc hai bạn luôn giữ được tình cảm vô cùng thắm thiết này .

Vào lúc 02:16 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, (vô danh)

em không đăng nhập được (pippi) đây chị ạ hic hic

Vào lúc 02:16 PM | Thứ Hai, ngày 07 tháng 04, 2008, (vô danh)

ước mơ thật đẹp em từng mơ ước có thể đến đảo nhưng vì một tuổi thơ không đầy đủ nên muốn thoát khỏi cảnh lam lũ em đã không thực hiện ước mơ của mình tiếc vì mình đánh mất cái gì dó nhưng theo vòng xoay của cuộc đời thì cũng phải chịu thôi chị ạ .

Gởi góp ý mới

<< Trở về