Miền cát trắng
Thứ Bảy, ngày 07 tháng 07, 2007

Có chăng : Giờ Bình yên...
Điểm Ngôi sao Blog: 36 (6 lượt)
| Bình chọn:Một ngày có một giờ ta gọi là bình yên. Giờ mà quanh ta, nhịp sống vẫn diễn ra rộn rã nhưng trong lòng đã mất chỗ cho những toan tính, bon chen. Giờ mà bên tai vẫn còn âm ỉ không ngừng tiếng guồng quay công việc nhưng trái tim đã bắt đầu khao khát đôi điều nhỏ bé, giản đơn.

Giờ bình yên - giờ của những đêm khuya, chỉ có bóng tối vây quanh, mong điện thoại vang lên một tiếng để biết đời còn dành cho mình những quan tâm. Đôi khi chỉ là tin nhắn của bạn bè: “Vẫn ổn chứ hả?”. Một tin trả lời: “Ừ, vẫn vậy”. Vài chữ thế thôi nhưng nghe ấm lòng bởi biết mình vẫn còn người chia sớt những nỗi buồn, niềm vui.

Giờ bình yên - giờ của những lần đi lang thang trên con đường ưa thích, sau một ngày ồn ã của các mối quan hệ, sau bữa cơm bụi chông chênh, vội vã. Mong được nghe đến cháy lòng câu hỏi của một người nào đó: “Ăn cơm chưa bé?”, hay một cái cốc đầu đầy quan tâm: “Bữa nay công việc sao rồi ?”. Bình yên bởi biết lòng mình chưa sỏi đá, bởi biết tim mừng vui vì mỗi bước chân đi còn có những ánh mắt trìu mến dõi trông.

Giờ bình yên - giờ ngồi trong góc quán quen với những gương mặt cũ rích, đã mòn nhẵn khi nhìn, vu vơ hát theo vài điệu nhạc cũ, nghe bạn bè kể chuyện tầm phào, đôi khi hùa theo hưởng ứng, đôi khi im lặng, chợt thấy nhẹ lòng. Vô chừng bình yên khi bạn nhắc: "Mùa thu rồi đó nhỉ "


Giờ bình yên - giờ không muốn im lặng, giờ muốn đời nghe mình nói. Giờ ta vô thức nhấn số bạn, kể vài chuyện vu vơ, chỉ để nghe tiếng cười của bạn bật lên vô tư lự, để thấy hạnh phúc vì có người bình yên vì những điều mình nói. Giờ đôi khi ta nức nở trong điện thoại, trút hết những nỗi niềm và nghe bạn nhẹ nhàng: "ừ, ngoan nào bé! Mọi chuyện sẽ ổn thôi" Chợt lòng thanh thản vì biết đời còn chút hồn nhiên.

Giờ bình yên - khi bắt đầu giấc ngủ muộn, nhắm mắt, ôm cái walkman nghe giọng Hà Trần cất lên trong vắt: "Bình yên một thoáng cho tim mềm, bình yên ta vào đêm... Bình yên để nắng soi môi thơm..." Uh, thì bình yên, bình yên cả khi nước mắt trào ướt gối mà không hiểu tại sao rồi lảm nhảm Phú Quang: "Đôi khi ta nhớ một sớm sương vây... Đôi khi ta thèm lang thang như gió. Đôi chân vô định về miền hư vô..."

Giờ bình yên - giờ rỗi rãi lên YM! Thấy cái dấu hoa thị vàng vàng của bè bạn. Vào đọc và comment để biết mình còn hiện hữu trên cõi đời. Bình yên khi invisible, thấy nick bạn mình thay phiên nhau on, off và tự nhủ rằng: " Bạn ta đó, rất gần..." dù chẳng ai nói năng chi. Bình yên với những tràng cười nắc nẻ, với những icon không biết mỏi mệt khi ta và bạn chẳng thể nào kìm nổi sự ham muốn bày tỏ, sẻ chia.

Giờ bình yên - đâu phải là giờ của sự im lặng tuyệt đối, đâu phải là giờ của những góc khuất... Giờ bình yên, đơn giản chỉ là giờ mà mọi ồn ã cuộc đời như lắng đọng, mọi xô bồ vất vả như lùi sâu vào tâm trí, nhường chỗ cho trái tim cất tiếng, cho những yêu thương gọi lời.
Bé mắt buồn >> 03:07 PM 6 góp ý

6 Góp ý:

Vào lúc 12:07 PM | Thứ Hai, ngày 09 tháng 07, 2007, army
dovanhungMình rất ngưỡng mộ lời văn của bạn, lời văn này mà tả niềm vui thì chắc là hay lắm.

Vào lúc 12:00 PM | Thứ Hai, ngày 09 tháng 07, 2007, Policewoman_113
emmissMột phút bình yên thôi cũng quý rùi, nhỉ? :)

Chúc U lúc nào cũng được sống trong những giờ của Bình Yên!

Vào lúc 05:57 AM | Chủ Nhật, ngày 08 tháng 07, 2007, Huongmuathu
mecuatoibình yên lắm khi được bè bạn quan tâm,và sẽ bình yên hơn khi ta quan tâm bè bạn...bình yên đâu phải là khoảng lặng,bé ơi

Vào lúc 01:26 AM | Chủ Nhật, ngày 08 tháng 07, 2007, Tuấn Nguyễn
nguyentuan2007Bình yên thật dễ thương phải không Bé , mà nè ! Anh còn mong cho Bé bình yên tất cả không chỉ thế đâu mà còn .... nữa đó nhé ! Chúc Bé luôn vui và yêu đời lẫn yêu ... thêm người nữa đó ... hihi

Vào lúc 12:29 AM | Chủ Nhật, ngày 08 tháng 07, 2007, Zin Zin, Calchiho
manhtuan0983Bà chị ơi ! Một ngày có 24 giơ. Vậy theo chị thì giờ nào được gọi là giờ bình yên đấy.

Vào lúc 09:54 PM | Thứ Bảy, ngày 07 tháng 07, 2007, xox503
lamchankietuh! thật là lảng mạn đấy!
giờ bình yên........
bạn có bao giờ nghĩ rằng :'' có một lúc nào đó bạn và người yêu của bạn sẽ có những phút giây bình yên hay không nhỉ?
uh! nếu như có thì thật là tuyệt vời!
chúc bé mắt buồn và người yêu của bé có những phút giây bên nhau thật lảng mạng!

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog bematbuon
bematbuon Tên:
Bé mắt buồn
Nơi cư ngụ:
Hà nội, Vietnam
Số điểm của Blog này là 4401 (số lần vote: 758)


Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích    Powered by Ngoisaoblog.com

      » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình