» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Viết cho anh trai iu quí

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

ANH TRAI IU QUÍ AH!

Đã bao giờ em gái nói dzới anh trai điều này chưa nhỉ: anh trai là người mà em gái khâm phục nhất, tự hào nhất và iu quí nhất!

Còn nhớ cách đây 3 năm, cái ngày mà anh trai báo với em gái rằng: anh trai đã được chọn ra Hà Nội đào tạo chuyên sâu, tối mai anh trai phải đi rồi! Nghe tin ấy xong em gái chỉ biết khóc thôi, khóc vì hạnh phúc, vì tự hào: anh trai mình giỏi thật (là 1 trong 5 năm người của TP. Hồ Chí Minh đạt điểm số cao nhất trong mấy ngàn người cơ mà), khóc vì biết rằng từ nay sẽ phải xa anh trai, chẳng còn ai về thăm em vào mỗi cuối tuần, chẳng ai để em tỉ tê, chẳng có ai để em biết rằng ở Sài Gòn này vẫn còn có một chỗ dựa thân thuộc.

Anh trai bít không, sáng hôm sau em gái đã nghỉ học ở nhà, đi chợ mua và nấu tất cả những món mà anh trai thích, kể cả những món mà em gái hứa sẽ nấu chiêu đãi anh trai khi anh trai về. Em gái còn chuẩn bị cho anh trai rất nhiều thứ để anh trai mang theo, sợ anh trai không kịp chuẩn bị vì đi rất vội vàng như thế, em gái còn luộc một nồi bắp to ơi là to mà mẹ gửi lên để anh trai ăn trước khi đi.

Trưa hôm đó em gái đã rất háo hức đợi anh trai về, vì anh trai bảo trưa nay sẽ về chơi với em gái một buổi trước khi anh trai đi mà, em gái cứ đợi, đợi mãi, đợi mãi mà chẳng thấy anh trai đâu cả, lúc ấy đã 13h30 rồi, lại lo lắng không biết anh trai đi đường có chuyện gì hay không? Một lúc lâu sau, anh Tuấn gọi điện bảo em rằng: anh trai không về được vì 15h00 xe đến đón anh trai đi rồi, kế hoạch đi có thay đổi. em gái lại khóc, cứ thế bỏ tất cả những gì em gái đã chuẩn bị cho anh trai vào ba lô, cả nồi bắp nữa - đã định mang theo cả những mòn đã nấu theo cơ, nhưng nghĩ sao rồi lại thôi! - hồi đó em mới học năm thứ nhất đại học vẫn chưa quen đường Sài Gòn mà trường anh trai mãi tận Thủ Đức, thế là em gái bắt xe ôm và đi!

Sài Gòn lúc ấy tự nhiên lại mưa to, em gái lại vừa khóc vừa hối bác xe ôm đi nhanh nhanh lên, may mà bữa đó bác ấy không mắng, chắc có lẽ thấy em gái khóc dzữ quá nên thương tình, hihi! em gái chỉ sợ không kịp để được gặp anh!

Xuống tới nơi, cả hai bác cháu ướt như con mèo con, thiệt tụi nghịp, hichic, nhưng lại phải đợi vì không được gặp anh trai ngay! Thế là đợi, trời thì mưa mỗi lúc một lớn, cuối cùng cũng đựơc gặp anh trai - thế mà em gái lại khóc,  thật là con gái - lúc nào cũng khóc - và chẳng nói với anh trai được lời nào cả, chán thật!

Năn nỉ mãi anh trai cũng xin được cho em gái đi cùng xe với anh trai về trung tâm thành phố, vì anh trai phải gặp lãnh đạo của Bộ hay Tổng Cục gì đó rồi mới lên đường!

Hôm đó mẹ cũng khóc nhìu vì chẳng được gặp anh trai trước khi đi, mà chẳng bíêt anh trai đi đến khi nào mới được về nữa cơ, chỉ có bố tranh thủ lên gặp anh được chút xíu trước khi anh trai đi rồi cũng về ngay!

Đoàn tàu chở anh trai đi rồi mà em cứ đứng nhìn theo cho đến khi khuất dần.

Những ngày sau đó, em gái thật sự không thể quen được với cảm giác là đã xa anh trai rồi, dù Sài gòn và Hà Nội cũng đâu xa xôi bao nhiêu cho kham, nhưng vẫn cứ nhớ anh trai , vẫn cứ khóc!

Tết năm đó, anh trai được nghỉ có mấy ngày thôi nên định không về nhà ăn Tết mà về ăn Tết cùng ngoại, em gái lại khóc lóc đòi anh trai về bằng được. chiều em gái anh trai lặn lội ngoài ấy về, anh trai về buổi sáng, buổi tối anh trai đi - em gái chưa kịp nhìn kĩ khuôn mặt anh trai sau những đổi thay trong môi trường rèn luyện và học tập khắc nghiệt, em gái chưa kịp ôm anh trai thật lâu để lại được anh trai vuốt tóc, em gái chưa kịp nấu chiêu đãi anh trai món gì cả, em gái chưa kịp kể cho anh trai nghe về những ngày em gái xa anh trai em gái đã nghĩ về anh trai để cố gắng thật nhiều, em gái chưa kịp cùng anh trai lang thang trở lại cái sở thích tìm phong lan như ngày xưa mỗi lần hai anh em ra Buôn Ma Thuột, em gái ân hận vì đòi anh trai về bằng được.

Thời gian sau đó, em gái cũng lớn lên nhiều, cũng quen dần với việc không có anh trai bên cạnh, quen dần với việc hè và tết chỉ được gặp anh trai có mấy ngày, chưa kịp để nghe anh trai kể về những điều thú vị và bí ẩn trong cuộc sống mới của anh trai (những điều mà em gái đã từng ao ước một ngày nào đó mình cũng được như thế, cũng được phiêu lưu, mạo hiểm và tranh đấu đến cùng nhưng hoàn toàn không thể - ai bảo lùn tịt quá làm chi!), càng về sau em gái càng hiểu hơn về những hiểm nguy, những hi sinh trong nghề nghiệp của anh trai, và lo lắng cho anh trai từng ngày, em gái biết cả nhà mình cũng thế. Mọi người luôn canh cánh bên lòng những nghĩ suy về anh trai nhưng luôn ủng hộ anh trai và tin tưởng anh trai, vì biết rằng những gì anh trai và những đồng đội của mình đang gánh vác là cao qúi, thiêng liêng, là vì đất nước.

Anh trai ah, em gái biết anh trai cũng trăn trở nhiều lắm - về gia đình, về mẹ, về em gái và những đứa em của anh, về những gì anh trai đang đảm đương - dù có thế nào đi chăng nữa anh trai cũng hãy cứ tin rằng cả gia đình mình luôn bên cạnh anh trai, luôn đi cùng anh trai trong suốt con đường mà cả đất nước này đang gửi gắm vào anh và đồng đội. Anh trai sẽ mãi là người anh lớn và tấm gương cho những đứa em của anh, là nguồn động viên lớn của mẹ!

Riêng em gái, anh trai hãy tin em gái anh trai nhé, em gái sẽ sống tốt, có nhiều chuyện đã đến với em gái nhưng chắc chắn em gái sẽ vượt qua được vì em là em gái của anh trai mà!

Nhớ anh cu thiệt nhìu, nhìu.

Ah, anh trai bít không theo sách tử vi (khoa học đàng hoàng đó nha), anh trai là ngôi sao may mắn của em gái đó (vinh dự chưa?!, khekhke).

1 Góp ý:

Vào lúc 05:57 PM | Thứ Tư, ngày 09 tháng 01, 2008, HeoQuay

zzheoquayzz

em gái ah.

có lẽ anh chẳng bao giờ quên đươc ngày em gái lặn lội lên tiễn anh. Lúc áy anh cảm động dữ lắm. lên tiễn anh còn mang chi lắm đồ thế ko bít. không kheo túi đồ lại to hơn em ấy nhỉ ^^ Lúc ấy anh vì vội quá cũng chẳng kịp nói với em được câu nào.híc. Để e về một mình giữa trời mưa nữa chứ. mãi đến khi lên tàu a mới thấy áy quá. em gái đừng để bụng nha. hì. a vẫn luôn tự hào vè em mà. giỏi giang, hiền và dễ thương nữa chứ.hehe. ko bít có phải anh trai khen em gái thì thiên hạ co tin ko nua. a dang o cơ quan. hôm nay nhìu việc quá. giờ mới đc nghĩ ả hơi nè. EM gái khi nào thi vậy. cố gắng lên nha. làm cô giáo của cac sếp cũng vui lắm đó :)) 

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

taintedsong.com taintedsong.com taintedsong.com