» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Thứ Hai, ngày 16 tháng 04, 2007
Ghosh - “công dân toàn cầu”
Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
| Bình chọn:

Sadhan K. Ghosh trên đường phố TP.HCM chiều 13-4. Ảnh: T.T.D.

TT - Tháng 2-2007, tại Kolkata (Ấn Độ), một người đàn ông quyết định từ giã gia đình êm ấm với người vợ và hai con để thực hiện một điều mà ngay cả những thanh niên lãng mạn và ưa mạo hiểm nhất cũng không dám nghĩ đến: đi xe đạp vòng quanh thế giới, trong 10-12 năm. Đó là Sadhan K. Ghosh, người tự nhận mình là một “công dân toàn cầu”.

Tình yêu của ông Ghosh đối với những cuộc phiêu lưu trên xe đạp bắt đầu từ năm 1981, khi ông mới 26 tuổi. Ông đã rong ruổi khắp đất nước Ấn Độ rộng lớn trong vòng ba năm.

Tuy nhiên với khát vọng “xê dịch” to lớn của ông, như vậy vẫn chưa đủ. Thời gian trôi nhanh, cuốn ông theo gia đình, công việc. Mãi cho đến tận năm 2007, khi đã 52 tuổi với mái tóc điểm bạc, ông mới có cơ hội thực hiện ước mơ khám phá thế giới của mình.

Chuyến đi lần này nhằm theo đuổi một mục tiêu cao đẹp: kêu gọi hòa bình cho nhân loại, truyền bá ý nghĩa của hòa bình cho thế hệ trẻ thế giới. “Hằng ngày tôi rất đau lòng khi phải chứng kiến bạo lực, giết chóc xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng ta cần chấm dứt những thảm cảnh đó” - ông Ghosh chia sẻ.

Thế nhưng, liệu một tiếng nói đơn lẻ của ông có thể thay đổi thế giới? “Tôi tin là có, bởi tôi không cô độc - ông nói - Ở mỗi nơi đi qua, tôi gặp gỡ và trao đổi, trò chuyện với rất nhiều người. Rồi họ sẽ đưa những ý tưởng ấy đến với những người khác. Tôi tin là những nỗ lực của tôi sẽ không vô nghĩa”. Chính vì vậy, ông Ghosh đã đặt ra mục tiêu rất lớn: gặp gỡ ít nhất 1 tỉ người trong chuyến đi mười năm để quảng bá cho sứ mệnh, tầm nhìn và những suy nghĩ của mình.

Ông Ghosh khởi đầu cuộc viễn du đầy mạo hiểm với trang thiết bị cực kỳ đơn giản: chiếc xe đạp, một ít đồ đạc cá nhân và vỏn vẹn 25 rupee (khoảng 8.000 đồng VN) trong túi. Bởi lẽ theo ông, “chẳng thể nào tính toán được số tiền cần thiết cho một chuyến đi dài ngày đến như vậy”. Và không phải cứ có nhiều tiền thì người ta mới làm được những điều phi thường. “Mọi thứ đều có thể, nếu bạn có quyết tâm. Nếu một người như tôi có thể đi vòng quanh thế giới, tất cả mọi người đều có thể làm được”.

Cho đến nay, ông Ghosh đã đi qua Bangladesh, Thái Lan, Campuchia, và đã đến VN được bốn ngày. Sau khi rời VN, ông sẽ đến Lào, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên...

Sadhan K. Ghosh >> 10:37 PM 1 góp ý
 
Powered by Ngoisaoblog.com
 
Blog aroundtheworld
(đã offline)
Tên : Sadhan K. Ghosh
 
Số điểm của Blog này là 18 (số lần vote: 3)
Xem thông tin cá nhân
Danh sách bạn bè (1 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu
Lưu bút
Trang web của tôi
Đường dẫn yêu thích
Các bài mới cập nhật
Ghosh - “công dân toàn cầu”
Bạn bè
lucson
Lưu trữ
01/04/2007 - 30/04/2007
  » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình