Chủ Nhật, ngày 13 tháng 04, 2008

Một tình bạn...như..cả 1 tình yêu

Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:
Người viết: Hus | Viết lúc: 09:47 AM

“Mày về trước đi, tao ngồi lại một lúc rồi sẽ về sau…”
Cô gái nhìn Hus với đôi mắt ngấn lệ rồi đứng dậy bước vội ra khỏi quán, bỏ lại sau lưng tiếng thở dài đầy mệt mỏi của Hus. Khu Phố chiều nay mưa. Một cơn mưa rào như bao cơn mưa rào vẫn thường thấy ở cái khu phố này nhưng không biết cơn mưa rào chiều nay có cuốn trôi được nỗi buồn của Hus không hay nó sẽ tràn vào lòng làm nỗi buồn càng dâng cao? Nhìn qua tấm kính, bóng người con gái lúc nãy đang khuất dần trong màn mưa, những dòng nước đang chảy dài trên khuôn mặt ấy, Hus mong rằng đó là nước mưa chứ không phải những dòng lệ khóc cho một mối tình vừa tan vỡ.

Ly cafe đen gọi từ khi mới vào quán giờ đã nhỏ đến những giọt cuối cùng. Bỏ phin qua một bên, Hus khuấy đều tay và vẫn như thường lệ, không một chút đường nào hiện diện trong ly cafe của Hus. Hus đã bắt đầu thích uống café đen không đường để cảm nhận hết cái vị tinh khiết của café. Nâng ly café lên môi, nhấp một ít, vị đắng lan thật nhanh trong miệng. Vẫn quán ấy, vẫn cùng loại café ấy, vẫn cách uống ấy nhưng hình như ly café chiều nay đắng hơn bình thường. Sao mà lại đắng thế? Café đắng hay lòng Hus đắng? Cảm giác thật rời rạc, trống rỗng và mệt mỏi. Hus gọi tính tiền rồi bước ra khỏi quán.

Trời vẫn cứ mưa, có vẻ như không phải là một cơn mưa rào chóng đến chóng đi mà là một cơn mưa lòng. Đứng dưới mái hiên, thò tay ra ngoài hứng những giọt mưa đang rơi xuống, từng giọt từng giọt cứ đều đều rơi xuống trong lòng bàn tay Hus nhưng rồi nó len qua khe hở giữa các ngón tay và rơi mất, không thể nào giữ mãi trong tay được. Uhm! thì cuộc sống có những điều không thể nắm giữ được và có những điều luôn tìm cách tuột khỏi bàn tay mình mà dù cố gắng cũng không thể thay đổi được. Chiều nay, Hus đã để tuột mất khỏi tay mình một điều như thế. Bất chợt, Hus giật mình vì cảm giác nong nóng âm ấm ở trên mặt. à, thì ra có dòng nước đang lăn trên má Hus. Hình như nó không phải là nước mưa vì Hus vẫn đang đứng dưới mái hiên. Nó nóng thật, cũng phải được 37 độ chứ chẳng chơi, nó làm cho mắt Hus có cảm giác bị nhòe. Có lẽ, đó là dòng nước của cơn mưa lòng.

Hus đưa tay còn lại của mình ra ngoài mưa, nhích từng xí, từng xí và rồi cuối cùng cả người Hus đã ở dưới mưa. Một vài người ném vào Hus ánh mắt tò mò, một số khác gởi đến Hus những cái nhìn khó hiểu cho cái hành động “khác người”. Mặc kệ, điều đó chẳng làm Hus bận tâm. Màn mưa bắt đầu bao phủ xung quanh và chiếm trọn những khoảng khô ráo trên người, Hus vẫn đứng đó, ngửa mặt lên nhìn trời để mặc cho những dòng nước cứ ào ào rơi trên khuôn mặt đầy mệt mỏi. Nước mưa đã xóa đi những dòng nước trên má nhưng liệu có làm tạnh được cơn mưa đang tràn ngập cõi lòng?

1 Góp ý:

Vào lúc 12:47 PM | Chủ Nhật, ngày 13 tháng 04, 2008, Khúc_buồn

khaphongbaNỗi đau đâu chỉ của riêng một người ...

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog ariellonely
ZzArielzZ_ZzBenzZ ZzArielzZ_ZzBenzZ
(đã offline)
Lượt xem: 2027

Lưu bút


vovanthuong nếu một tình cãm ko có sự chung thủy và thật thà thì xẽ ko tồn tại lâu dài đâu nên nhớ tình cãm là sự sống ko thễ thiếu đối với một con người chúng ta hãy nân niu nó ko đễ nó lệt lạc.
  gởi lúc 12:07 15/04/2008
vovanthuong mình mong ước đến 1 ngày nào đó mông được thấy thấy một người như mình da~ ước mơ.
  gởi lúc 12:01 15/04/2008
vovanthuong thật thà là và sự chận thật đó chính là người mình thx nếu ai có thê có được những điều kiện trên có thễ làm wen với mình nha nick là :vboys_bro nha. mông được làm wen với bạn girl nha
  gởi lúc 11:57 15/04/2008
vovanthuong mình là một chàng trai thật thà chung thủy nếu các bạn có muốn làm wen thì ép nick vboys_bro nha mình 17t ah` có ai làm wen ko ở củ chi nè
  gởi lúc 21:07 14/04/2008
chauqtc ok, bạn nói đúng, mình ghi lộn thời gian mất rồi
  gởi lúc 18:05 14/04/2008
Xem tất cả

Liên kết

    Bạn bè