» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Sân bay bangkok mới

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
333magnify T2, 13.8 Transit ở bangkok những 6 tiếng. Ai cũng đã đề phòng phương án đi shopping lòng vòng trong sân bay nên đều rất phấn khởi, nhất là mấy bà chị. Chắc những người thiết kế và quản lý sân bay đã có rất nhiều kinh nghiệm nên bố trí quầy hàng mỹ phẩm ở khắp mọi đường lớn nhỏ ngõ ngách trong sân bay, mà đồ mỹ phẩm Thái là đỉnh cao ở cái vùng ĐNÁ này, nên chẳng nói thì ai cũng lờ mờ đoán ra được là niềm hạnh phúc của các chị rạng ngời hơn của thằng em.

Theo thói quen thằng tôi lại đi lang thang mò mẫm mấy cửa hàng bán đồ điện tử, mặc kệ mấy bà chị ngủ ở đâu đó trong mấy quầy mỹ phẩm, rồi tranh thủ đi lang thang thám thính, thầm nghĩ làm sao mình có thể lượn mấy vòng cho hết 6 tiếng tăng-zít. Với kinh nghiệm lên xuống tàu bay tôi biết phân biết thận đi thám báo xem cửa lên máy bay của mình là ở đâu. Thế là cứ ngẩng đầu nhìn mũi tên chỉ hướng E8 mà rảo bước. Khổ nỗi cái hành lang chính nó cứ như là không bị cụt, đi mãi đi mãi mà không (hết) được. Thằng thiết kế nó khôn lắm, mà cũng báo hại người ta, nó làm cái hành lang zíc-zắc, thành ra đứng ở đầu này không nhìn thấy đầu kia, hai bên thì đầy những shop thời trang hàng hiệu, mỹ phẩm xịn. Em cứ theo mũi tên mà rảo bước, nhưng mỏi hết cả chân rồi mà vẫn cứ thấy mũi tên chỉ lên phía trước. Chắc là không nhầm đường đâu, (em ghé vào xem bản đồ) cho nên em cứ cố tí cố tí rồi cũng đến nơi. 6h là bay, mà bây giờ là 4h30 rồi, nghĩ lại quãng đường em vừa đi qua, em khẳng định là mấy bà chị chưa đến cổng E8 này được. Thế là em ra quyết định sáng suốt là phải về ngay chỗ xuất phát để đón mấy bà chị chắc đang ngủ đứng (trong mấy quầy mỹ phẩm). Lần này em khôn hơn tụt xuống tầng dưới nó có cái băng chuyền để đi cho nhanh, thế mà cũng phải mỏi chân và mất 25 phút mới về đến nơi.

Mấy chị em tức tốc vác hành lý di chuyển từ C sang E, đi bộ cả trên băng chuyền cho nhanh, sau 35 phút thì đến E8. Ở đây lại gặp phải tiết mục kiểm tra an ninh, nó giở từng gói thực phẩm ra xem, săm soi từng cái trong số hơn 20 chục lọ mỹ phẩm mà các chị mang theo dùng, còn mấy chục lọ mới mua thì nó bỏ qua. Chị cả cứ cằn nhằn mãi vì nó ách lại 2 tuýp kem “150ml, exceed limit”, có cái giá hơn 70usd của chị, rồi ném vào thùng rác. Vị chi là từ lúc em về đến nơi đón được các chị sang bên này, qua kiểm tra an ninh thì mất đúng 1 tiếng đồng hồ, vừa kịp giờ lên máy bay. Phù!!!

Các anh chị xem qua cái sân bay nhé. Hình chữ H, bề dọc khoảng 1km, bề ngang ít cũng phải 2,5km, chồng 4 tầng. Em nhẩm tính sơ sơ diện tích bằng khoảng 50 cái Nội Bài xếp lại. Số lượng cửa hàng cửa hiệu áng chừng khoảng 2000. Ước gì 50 năm nữa Việt Nam mình xây được một cái sân bay to bằng ¼ cái này.

0 góp ý0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về