» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Cafe buổi sáng là của bạn bè, của tri kỷ.

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Tôi yêu những buổi sớm cuối tuần, bạn bè hẹn nhau đi uống nước, được nghe tiếng nước róc rách của nước dù là những dòng suối nhân tạo, tiếng chim hót thảng hoặc không biết từ đâu. Những giây phút thư thái, yên lành. Để thấy mình không phải người về từ công việc mệt mỏi và nặng trĩu suy tư. Mà cảm giác mình vừa đi ra từ một ban mai trong suốt.

Không có cảm giác thời gian đang len lén sau lưng. Và thấy Nắng thật hiền lành thắp sáng mọi đồ vật: Gỗ nâu và gạch ngói chợt ấm lên như nghe tiếng mối kẽo kẹt gơị chuyện trò, là những nhành lyly trắng muốt như ngần cổ thiếu nữ. Để thấy khuôn mặt bạn bè bừng sáng sau những tiếng cười. Để thấy mình còn trẻ lắm.


Hơn thế nữa, mỗi khi không cảm thấy không tự tin ở đâu đó, tôi lại muốn trở về ngồi với bạn. Bởi với bạn, tôi là tôi và bạn cũng thật là bạn. Lại thấy được yêu thương mình nhiều hơn nữa. Lại rưng rưng bài thơ sẻ non từ bao đời líu ríu trên mái ngói kia, nắng vàng, nắng dãi …kg khát vọng mặt trời. Chợt lấy lại niềm tin rằng làm ấm lại mỗi trái tim là mang về cho mình tràn ngập tình thương mến, hơn là những tiếng cười và lời nói chống chếnh ở ngoài kia.

Những ý nghĩ tưởng không thể nói ra. Chỉ bạn và tôi và khung cửa sổ. Những giấc mơ cất lên khe khẽ. Trầm ngâm trước giới hạn bản thân và cuộc đời. Niềm vui kg biết trước và nỗi buồn kg mong đợi.

Tôi yêu không khí ấy đã tạo nên bao ẩn ý sau mỗi con người và đồ vật. Đằng sau mái tóc ấy, đằng sau những ngón tay gầy,…là bao điều đang nói. Và lòng chợt se thắt lại và cầu mong níu giữ được thời gian và khỏanh khắc ấy. Bởi chỉ 1 bước thôi, ngoài kia đã là 1 ‘thời gian” khác.
ST

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

taintedsong.com taintedsong.com taintedsong.com