» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Trái tim và Lý trí

Điểm Ngôi sao Blog: 2 (1 lượt)
| Bình chọn:

Trái tim và Lý trí nói chuyện cùng nhau. Trái tim hỏi: Cậu này, cậu sao cứ xen vào chuyện tình cảm của tớ thế?

- Tớ song hành cùng cậu đấy chứ. Thế cậu định yêu theo kiểu: "Không cần biết anh là ai, không cần biết anh từ đâu, cũng không cần biết mai này sao?"
- Không phải thế nhưng trong tình yêu tớ yêu theo bản năng và tớ không muốn thấy mặt Cậu

- Ơ, sao cậu lại nói thế? Tớ hỏi cậu nhé: Ban đầu cậu gặp anh ấy, cậu nhìn anh ấy, cậu nghe anh ấy, cậu dám chắc với tớ tất cả đều theo trái tim mách bảo chứ?
- Tớ không biết khi đó có mặt cậu hay không, nhưng tớ yêu anh ấy khi anh ấy luôn là người nghe tớ tâm sự, anh ấy luôn quan tâm đến tớ, và tớ yêu ngay khi nghe câu nói: "Anh sẽ là người lớn khi yêu em và là trẻ con khi anh muốn làm em vui".

Đấy cậu thấy chưa? Là tớ - là Lý trí này nói cho cậu biết và cậu cảm nhận thì mới yêu anh ấy. Tớ nói cho cậu biết rằng anh ấy là một nửa thất lạc của cậu, là người cậu cần. Anh ấy cho cậu những đam mê đắm say của tình yêu khi là người lớn nhưng cũng có thể cho cậu nụ cười ngây thơ vô tư của trẻ con.
- Ừ, cảm ơn cậu. Nhưng khi bước vào tình yêu và hiện tại tớ yêu bằng cả trái tim của tớ thì tớ không cần đến cậu.

- Nếu không có tớ người ta bảo rằng tình yêu mù quáng đấy cậu ạ. Thượng đế sinh ra đã sắp đặt tớ song hành cùng cậu. Vì vậy dù muốn dù không tớ vẫn hiện diện.
- Lý trí à, có những lúc tớ cần cậu tránh mặt, những lúc anh ấy buồn giận, tớ cần cậu tránh xa tớ và anh ấy. Tớ muốn rằng lúc ấy cả tớ và anh đều vì tình yêu mà quên đi những giận hờn, những điều không hay. Nếu có phán xét nhau cũng bằng trái tim thôi cậu ạ.

- Anh ấy yêu cậu sẽ biết dùng Trái tim hay Lý trí một cách hợp lý. Cũng như khi viết thư tình cho cậu đấy, Anh ấy viết bằng cả trái tim, Tớ có xen vào được đâu. Tớ và cậu luôn song hành bên nhau, quan trọng là tình yêu của các cậu đủ lớn để trái tim chiến thắng trong cảm xúc và định hướng được cho tương lai.

Thế là họ tiếp tục đi bên nhau, có lẽ là mãi mãi…

To love without conditions. To give without reasons. And to take care without thankness - ElizCua,

 

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

taintedsong.com taintedsong.com taintedsong.com