» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Vẫn chưa thực sự tin vào các giải pháp cứu thị trường

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Thứ tư, 12/03/2008 

 
 
Báo giới đã có cuộc trao đổi với các chuyên viên phân tích thị trường của các Cty Chứng khoán về diễn biến của Vn-Index.Nếu SCIC hỗ trợ tốt, thị trường sẽ dao động nhẹ và đi ngang- Ông T. Kiều, Cty CK FPT:

Thị trường (TT) hôm 11/3, giảm do 2 yếu tố, thứ nhất chứng khoán mà nhà đầu tư (NĐT) mua được trong các phiên giao dịch ngày 5/3 đã về tài khoản, và nhà đầu tư sẵn sàng hiện thức hóa lợi nhuận, dẫn đến hiện tượng các nhà đầu tư bán ồ ạt số cổ phiếu mua rẻ, và yếu tố thứ hai khiến TT giảm là theo xu thế chung của thế giới.

Xu thế trong thời gian ngắn tới đây, TT sẽ có những biến động xoay quanh ngưỡng 600 điểm. Lúc này, những NĐT bi quan nhận định thị trường sẽ xuống “sâu”, còn những người lạc quan cho rằng, phiên giảm giá ngày 11/3 là phiên điều chỉnh hoàn toàn bình thường.

Liệu thị trường có tiếp tục giảm sâu hay không, phụ thuộc vào động thái tích cực của SCIC. Nếu hỗ trợ tốt thị trường chỉ dao động nhẹ và đi ngang. Còn nếu chọc thủng 600 điểm, và động thái của SCIC không đỡ nổi tâm lý bi quan của nhà đầu tư, thì về 500 điểm sẽ rất nhanh.

Thị trường có thể tiếp tục giảm điểm- Ông Lý Lâm Duy, Trưởng phòng phân tích Cty CK Sao Việt:

Hôm nay (12/3) TT có thể tiếp tục giảm điểm. NĐT lúc này đang quan sát, theo dõi, nếu vài phiên cuối tuần này tăng điểm, có thể tâm lý NĐT sẽ tốt hơn. 

Nguyên nhân chính của việc TT giảm ngày 11/3, đó là mong muốn bán ra số CP mua được từ tuần trước và nhiều NĐT vẫn còn tâm lý lo ngại. Tôi dự đoán NĐTNN và các quỹ sẽ tích cực mua nhiều hơn trong các phiên tới.

Niềm tin của NĐT chưa vững - Nguyễn Minh Hùng, Phòng phân tích Cty CK SeaBank:

Thị trường ngày 11/3 có sự điều chỉnh tâm lý, 3 phiên trước đó tăng do thông tin hỗ trợ của UBCKNN và Bộ Tài chính có phản ứng tức thời, NĐT đã mua được nhiều cổ phiếu giá rẻ, bây giờ bán đi, dẫn đến việc giảm.

NĐT nghi ngờ tiến độ thực hiện các chính sách, và thực hiện còn thiếu hiệu quả, nên có tâm lý chưa tin tưởng thực sự vào những giải pháp cứu thị trường, tức niềm tin của họ chưa vững, họ đang lo ngại và thận trọng.

Tình hình này tôi nghĩ hai phiên nữa sẽ giảm xuống thấp, NĐT sẽ mua vào và chờ 3 ngày tới sẽ lại bán ra.
Theo TP

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

taintedsong.com taintedsong.com taintedsong.com