» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Co phieu dien luc Viet nam.

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

(Ngày 24/12/2003, Hội đồng Bán đấu giá các nhà máy thuỷ điện ở Hà Giang đã tổ chức phiên đấu giá đầu tiên đối với 2 nhà máy thuỷ điện Thác Thuý và Việt Lâm (riêng Nhà máy Nậm Má do trước thời điểm tổ chức bán đấu giá tỉnh đã có quyết định bán cho Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam................) Khởi công thuỷ điện Khe Bố công suất 100 MW
Sáng nay (12.9), tại bản Tam Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương (Nghệ An), Công ty cổ phần phát triển Điện lực Việt Nam, phối hợp với UBND huyện Tương Dương và tỉnh Nghệ An, tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thuỷ điện Khe Bố.
Sáng 12/9, tại huyện Tương Dương, Nghệ An, Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD) khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Khe Bố công suất 100 MW. Nhà máy Thủy điện Khe Bố được xây dựng trên dòng chính sông Cả, thuộc địa bàn xã Tam Quang, huyện Tương Dương, cách thành phố Vinh khoảng 160 km về phía Tây Bắc. Đây là Dự án điện cấp bách xây dựng theo cơ chế đặc thù 1195 do VNPD làm chủ đầu tư. Dự án được đầu tư theo hình thức xây dựng-sở hữu-kinh doanh (BOO) với tổng mức đầu tư 2.530 tỷ đồng. Nguồn vốn để thực hiện Dự án là vốn vay tín dụng và vốn ưu đãi (chiếm 70%); còn lại là vốn góp của các cổ đông. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng các khu vực của Dự án đang được chính quyền các cấp tích cực triển khai để bàn giao đúng tiến độ. Hiện nay, Khu tái định cư đạt tiêu chuẩn trị giá 197,6 tỷ đồng cũng đang được xây dựng chuẩn bị cho việc tái định cư cho nhân dân vùng Dự án. Theo dự kiến, Nhà máy sẽ được xây dựng trong 4 năm. Khi hoàn thành đi vào hoạt động vào năm 2011, Nhà máy sẽ bổ sung cho Hệ thống điện Quốc gia 442,8 triệu kWh/năm và tạo ra doanh thu khoảng 296,7 tỷ đồng/năm; đồng thời trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Nghệ An và vùng phụ cận. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng, Dự án sẽ thu hút các lao động tại chỗ thông qua các hình thức trực tiếp và gián tiếp. Như vậy, cùng với Công trình Thuỷ điện Bản Vẽ , Thuỷ điện Khe Bố sẽ là công trình quan trọng góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng thuỷ điện sông Cả và điều tiết dòng chảy, đảm bảo yêu cầu cấp nước cho vùng hạ du với lưu lượng 95,5m3/s về mùa kiệt./. Dự án Nhà máy thuỷ điện Bắc Bình với công suất 33 MW được đầu tư và xây dựng tại huyện Bắc Bình, cách Thành phố Đà Lạt 100 km và cách Thành phố Phan Thiết 80 km, với tổng mức đầu tư 505 tỷ đồng (31,5 triệu USD) do Công ty cổ phần phát triển điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Sau 17 tháng thi công, toàn bộ hạng mục đường hầm dẫn nước có chiều dài 2.644 m, đường kính đường hầm 5,2 m đã chính thức thông hầm vào ngày 22 tháng 10 năm 2006 và hoàn thành tiến độ trước 1,5 tháng so với kế hoạch. Toàn bộ phần công việc thi công đường hầm, giếng điều áp được Công ty cổ phần phát triển điện lực Việt Nam giao cho Công ty Cavico Xây lắp điện, một đơn vị thành viên của Cavico Việt Nam, triển khai thi công với giá trị tạm tính là 120 tỷ đồng, tương đương7,5 triệu USD. Trên thực tế, Cavico Xây lắp điện đã hoàn thành tốt công tác triển khai và đẩy nhanh tiến độ so với kế hoạch đề ra. Việc thông hầm tại dự án này sẽ góp phần cho việc sớm đưa nhà máy thủy điện Bắc Bình đi vào hoạt động. Thời gian tới, toàn bộ công tác thi công các phần việc tiếp theo như đổ bê tông, hoàn thiện giếng điều áp sẽ được hoàn thành và bàn giao toàn bộ công trình cho Chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm 2007. * Vài nét về Thủy điện Bắc Bình Nằm trên lưu vực sông Luỹ thuộc địa phận xã Phan Sơn và Phan Lâm, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách Tp Hồ Chí Minh 250km về hướng Đông Bắc.
Nhà máy thuỷ điện Bắc Bình có tổng công suất lắp máy là 33MW với 2 tổ máy (mỗi tổ 16,5MW), tạo ra sản lượng điện bình quân hàng năm là 144,7kWh và được đánh giá là một nhà máy thuỷ điện có hiệu quả rất cao về tài chính cũng như hiệu quả kinh tế - xã hội.

Công trình thuỷ điện Bắc Bình được Tổng công ty điện lực Việt Nam giao cho Công ty Cổ phần phát triển điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư theo hình thức BOO. Với tổng mức đầu tư là 561,5 tỷ đồng, trong đó vốn xây lắp là 278,6 tỷ đồng, dự án thuỷ điện Bắc Bình được đánh giá là nhà máy thuỷ điện có suất đầu tư thấp nhất (chỉ bằng 60 - 80% suất đầu tư các nhà máy khác) vì lợi dụng nguồn nước có được từ thủy điện Đại Ninh. Dự án thuỷ điện Bắc Bình sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra một lượng nước điều hoà để cung cấp cho hàng chục ngàn ha đất nông lâm nghiệp đang bị bỏ trống do sa mạc hoá.
Cụ thể, vào cuối tháng 11 năm 2003, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành quy chế bán đấu giá 3 nhà máy thuỷ điện nói trên theo những nguyên tắc cơ bản như “tổ chức, cá nhân trả giá cao nhất so với giá khởi điểm là người trúng giá được mua các nhà máy thuỷ điện” và “người tham gia đấu giá không được trả giá thấp hơn giá khởi điểm do hội đồng định giá đã công bố…”. Trước khi phiên đấu giá diễn ra, Hội đồng Định giá của tỉnh cũng đã công bố giá khởi điểm của từng nhà máy thuỷ điện, theo đó Thác Thuý là 4,244 tỷ đồng; Việt Lâm là 2,546 tỷ đồng và Nậm Má là 5,869 tỷ đồng.
Ngày 24/12/2003, Hội đồng Bán đấu giá các nhà máy thuỷ điện ở Hà Giang đã tổ chức phiên đấu giá đầu tiên đối với 2 nhà máy thuỷ điện Thác Thuý và Việt Lâm (riêng Nhà máy Nậm Má do trước thời điểm tổ chức bán đấu giá tỉnh đã có quyết định bán cho Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam . Những tổ chức tham gia đấu giá mua hai nhà máy điện này đều trả giá thấp hơn giá khởi điểm (Nhà máy Việt Lâm được trả cao nhất 1,31 tỷ đồng/2,546 tỷ đồng; Nhà máy Thác Thuý được trả cao nhất 2,25 tỷ đồng/4,244 tỷ đồng) nên phiên đấu giá không thành do vi phạm Quy chế Bán đấu giá.
Thông tin
1. Tên công ty: Công ty cổ phần phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD)
2. Tên viết tắt và giao dịch: VNPD 3. Tên tiếng Anh: Vietnam Power Development Joint Stock Company 4. Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà 623 Đường La Thành, Phường Thành Công,
Quận Ba 5. Đình, TP Hà Nội.
6. Điện thoại: (84).4.2131580
7. Fax: (84).4.7724355
8. Website: Chưa biết
9. Email: Chưa biết
10. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đại diện Pháp luật: Hoàng Văn Minh. 11. Cơ cấu cổ đông sáng lập: a) Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN): 20.000.000 Cổ phần. (18 Trần
Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
b) Công ty Cổ phần Miền Đông (MDC): 8.000.000 Cổ phần. (Đường 1, KCN
Biên Hòa 1, Biên Hòa, Đồng Nai)
c) Công đoàn Điện lực Việt Nam: 3.000.000 Cổ phần. (30 Lý
Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
d) Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện:2.910.000 Cổ phần. (Thị trấn
Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội)
e) Công ty Tư vấn xây dựng điện 2: 2.119.000 Cổ phần. (32 Ngô
Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM)
12. Vốn điều lệ: 1.000.000.000.000 (Một ngàn tỷ đồng Việt Nam), chia
làm 100.000.000 Cổ phần phổ thông.
13. Mệnh giá: 10.000 đồng/cổ phiếu. 14. Ngành nghề hoạt động:
-SX, phân phối và bán điện.
-Tư vấn, giám sát thi công xây dựng.
-Xây lắp các công trình điện, giao thông, dân dụng và công nghiệp.
-SX thiết bị điện.
-Buôn bán vật tư thiết bị điện và tin học.
-XNK các mặt hàng mà Cty đang kinh doanh.
-Dịch vụ xúc tiến việc làm, đào tạo nghề cơ khí, điện, điện tử, tin học.
-Dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng, ủy thác đầu tư, kinh
doanh bất động sản.
-Tư vấn đền bù giải phóng mặt bằng.
-Tư vấn thiết kế xây dựng đường dây, trạm biến áp đến 110KV, tư vấn
quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
***** Điều lệ này trích lục từ Quyển Điều lệ của Công ty cổ phần phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD) có hiệu lực kể từ ngày 30-3-2007 và là duy nhất và chính thức của Công ty cổ phần phát triển Điện lực Việt
Nam (VNPD).
****************************************************************************

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

taintedsong.com taintedsong.com taintedsong.com