» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Bảy, ngày 17 tháng 11, 2007

Kỷ Niệm Thời KTX

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Một thời để nhớ
Lời tựa này xin viết tặng những người bạn thân thương nhất của tôi. Mới đây mà thời gian đã một năm rồi nhi? Nhớ mới ngày nào cả bọn còn cùng đi đá banh , đi chinh chiến khắp đông tây kim cổ ( nhiễm phim kiếm hiệp rồi thông cảm nha) … nói vậy thối chứ chinh chiến khắp các phòng D60. Rồi những buổi đánh bài ăn cơm,Caffe…à mà cái thằng nào giám nói tao là cái nồi cơm di động nhỉ? À nhớ ra rồi ,mẹ cha cái thằng Tâm Xê Cô, cái thằng mà mỏ nó nhọn y như thằng Xê Cô trong truyện Doremon đó. Bữa nay nó chốn trên xó xỉnh tây nguyên với mấy con nhỏ dân tộc Đăck Nông rồi, chắc bữa nào rảnh phải bắt mấy con chuồn chuồn làm máy bay bay lên đó chém nó quá cái tội dám đặt cho tao cái biệt danh đó heeeeeeee. À còn nữa chứ cái thằng Bác Sĩ đ… nó nghĩ ra cái trò uống trà cũng vui chú nhỉ? những buổi tối ngồi nhâm nha mấy ly trà đàm đạo chuyện thế thái nhân tình đông tây kim cổ cũng khá thú vị đó chứ ( ặc ặc lại nhiễm kiếm hiệp rồi ) rồi lại còn chuyện Bức Thư Tình Cuối Mùa Thu của thằng mỏ nhọn nó nghĩ ra nữa chứ, rồi còn biết bao kỉ niệm nữa….. thôi đánh máy mỏi tay quá có câu câu chuyện này ngày xưa sư tầm được còn lưu trong Mail lấy ra cho anh em đọc vậy chứ làm biếng viết quá thành thật cáo lỗi heeeeeeee.Một câu chuyện kể rằng, có 2 người bạn thân cùng bị lạc đường trong sa mạc. Họ cứ đi đi mãi và tới 1 thời điểm trong cuộc hành trình, họ bắt đầu cãi với nhau xem đi hướng nào để thoát ra. Không kiềm chế được sự bực tức và tuyệt vọng, 1 người đã tát vào mặt người kia. Người bị đánh rất đau nhưng không nói gì, chỉ viết 1 dòng trên cát: Hôm nay người bạn thân nhất đã tát tôi.
Họ lại đi tiếp và đến được 1 ốc đảo với 1 hồ nước lớn. Người bạn lúc nãy bị đánh vì vội vàng uống nước và tắm rửa nên đã bị trượt chân và đang chìm dần. Người bạn kia vội nhảy xuống cứu anh ta lên. Khi mọi sự đã qua, người bạn lúc trước bị đánh đã khắc 1 dòng chữ lên phiến đá: Hôm nay người bạn thân nhất đã cứu tôi. Người bạn đã đánh và cũng đã cứu anh ta thực sự ngạc nhiên nên hỏi: "Tại sao khi tớ đánh cậu, cậu viết lên cát, còn bây giờ cậu lại khắc lên phiến đá?"
Người kia mỉm cười đáp: "Khi 1 người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi điều tốt lành đến, chúng ta hãy khắc nó lên đá, như khắc thành kỉ niệm trong tim vậy, không cơn gió nào có thể xóa đi được!" Liệu chúng ta có thể: "Học được cách viết lên cát" không?

 


0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về