» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
  A7's Journal
 
   
 
Thứ Ba, ngày 13 tháng 09, 2005

Khi tình yêu trở thành trách nhiệm !
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Khai sinh

Khi mới bắt đầu thiết kế trang Web ... tôi chỉ nghĩ là làm cho vui, vì sở thích thiết kế và vì yêu trường. Thế là bao ngày lận đận tìm hiểu ngôn ngữ lập trình, tập tành đồ hoạ và sưu tầm tài liệu cuối cùng cũng đến này publish "nó" lên mạng để trang web trở thành "mái trường" thứ hai cho những ai quan tâm và chia sẽ tình cảm của mình với bạn bè khắp nơi trên TG.

Tập tành

Trang web đã chính thức lên mạng cũng chính là lúc tôi lo toan cho "sinh mệnh" của nó. Làm sao để "nuôi nấng" nó ngày càng lớn mạnh và không bệnh hoạn. Làm sao phổ biến nó đến cộng đồng để người ta công nhận nó là 1 trong những công dân vừa mới ra đời trong " thế giới ảo" ? Thế là tôi chạy chọt lo toan mọi thứ để mong " nó " khoẻ mạnh và nên người.

Những bước đi đầu đời

Rất may là mọi lo toan cũng tan biến, nó dần dần lớn mạnh và được mọi người chú ý. Nó nhận được nhiều lời khen + chê từ những người bạn. Nó mừng vì nay nó có thể vững bước cùng bạn bè. Một tương lai mới đang chờ nó.

Vấp ngã

Và cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng ! Nó đã qua những con đường phẳng lụi nên tự kêu, không đề phòng những trở ngạy trước mắt. Thế là nó vấp ngã, một cái ngã thật đau mà từ trước đến nay nó không hề biết. Nó bị mọi người chê trách vì nó quá lạc hậu, quá buồn tẻ và khô cứng ... mọi người ngày càng xa lánh nó, bạn bè ghé thăm nó mỗi lúc một thưa thớt ... "cha mẹ" nó có lúc cũng bỏ bê không chăm nom nó. Nhìn nó chán nãn và thất vọng lắm !

Phù phép

Không thể để tình trạng này kéo dài, cha mẹ nó nãy ra 1 kế là sẽ thay đổi tính cách nó. Thay vì giao lưu với bạn bè "trong nước" thì hãy đánh bóng "tên tuổi" nó ở nước ngoài. Thế là bằng bàn tay phù thuỷ ... cha mẹ nó đã thổi vào nó 1 diện mạo mới, một cách sống mới với phương châm :" Khi bạn chơi với con tôi, tôi tặng bạn 1 món quà ". Quả nhiên cách làm đó đã có kết quả ngoài mong đợi. Bạn bè ngày càng đông, từ Đông sang Tây lũ lượt kéo về chơi với nó. Nhà nó nhộn nhịp hẳn lên, biết bao lời khen tâng bốc "nó"... Nhưng sao nó cảm thấy buồn !

Khi tình yêu là trách nhiệm

Thế rồi Ba mẹ "nó" nhận ra rằng, mọi hào quang chói lọi đã làm mờ mắt họ. Người ta đến chơi với nó không phải vì thân hay mến phục nó mà vì món quà mà ba mẹ nó mang lại. Lúc này ba mẹ nó mới lo thật sự, làm sao để kéo nó quay lại với bạn bè xưa ? Có 2 chọn lựa hiển thị trong đầu họ :

1/ Tiếp tục phủ lên nó vầng hào quang đó
2/ Thay đổi và bắt đầu lại từ đâù ?

Và vô tình học đọc được vài dòng nhật ký đã lâu của những người bạn họ gửi cho nó khiến ba, mẹ nó phải suy ngẫm :

Ngo Thanh Son( email : thanh@pbn.com.au )

Toi la cuu hoc sinh truong NTT, hoc xong lop 12 nam 1980 - 1981. Toi muon hoi tham tin tuc cac thay co da giang day vao nhung nam do. Ban co the nhac lai ten cua mot so thay co khong? 
 
Toi muon lien lac lai voi cac ban hoc cu. Neu ban co tin tuc, xin lien lac voi toi qua dia chil thanh@pbn.com.au.

Anh Thu ( anhthu_kg@yahoo.com )

Mình là cựu học sinh trường NTT. Ra trường cũng hơi lâu rồi nay tự nhiên "bắt gặp" trang Web này mình rất vui. Nhưng xem xong lại thấy buồn ngay vì sao nó có vẻ "ế ẩm" quá! Admin ơi, chắc phải vận động các bạn nỗ lực trong hoạt động quảng cáo đi chứ trường mình thành lập lâu lắm rồi mà giờ vô thấy bài vở lèo tèo quá. Mình mong sao có nhiều mục phong phú hơn để các lớp học sinh có thể giao lưu với nhau chứ hình như bạn bè mình chẳng ai biết đến Website này cả.

Dao Duy Trieu ( trieu_dao@hotmail.com )

toi la hoc sinh cu cua truong nguyen trung truc ,toi rat vui vi doc duoc tin nay ,ai da hoc tu nam 1985 den nam 1988 thi hay viet thu cho toi ,toi se den thm cac ban va thay giao vao nam toi khi toi quay tro lai viet nam,neu cac ban co du hoc o Duc thi hay lien lac cho toi voi so dt 00499415999413 hoac 00491799180927,xin cam on

KangTa >> 09:47 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog a7online

Tên:
KangTa

Số điểm của Blog này là 0 (số lần vote: 0)

Xem thông tin cá nhân
Danh sách bạn bè (3 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

    
      
    
   Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q