» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
  Mot Phong Cach XiTin
 
   
 
Thứ Hai, ngày 20 tháng 11, 2006

Đừng cưới chỉ vì yêu, hãy...
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Đừng cưới chỉ vì yêu, hãy...

TTO - Chàng trai, cô gái gặp gỡ và yêu nhau, tất cả khởi đầu từ cái nhìn đầu tiên, sự thu hút bên ngoài. Chất xúc tác ấy không thể không chú ý đến, nhưng tình yêu bền vững còn dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Điều quan trọng nhất để có mối quan hệ lâu dài bền vững là hãy chú ý đến nét đẹp tâm hồn của đối phương, bạn hãy tìm ra những tính cách tiêu biểu: cả tích cực lẫn tiêu cực. 4 đức tính hàng đầu bạn cần tìm kiếm là: khiêm tốn, ân cần, trách nhiệm và hạnh phúc

Khiêm nhường: Khiêm nhường không phải để người khác xem thường bạn. Bạn có thể nhận sự chỉ trích mà không dùng những lời ngụy biện cho mình, vì bạn muốn sự phát triển cá nhân hơn là sự dỗ dành. Đến đây có lẽ nhiều người nghĩ rằng chỉ có thiên thần mới sỡ hữu một tính cách như thế, và thật là sai lầm khi thu hẹp sự lựa chọn của mình để chọn được một người có tính cách được gọi là “khiêm nhường”như trên.

Chẳng ai hoàn hảo. Nhưng bạn nên tìm kiếm người nào xem trọng đức tính khiêm tốn và đang cố gắng để đạt được nó. Ít ra, bạn cũng nên hỏi chính mình rằng người mà bạn đang hò hẹn có kiêu căng, ngạo mạn hay không?

Nhân hậu: không có nghĩa là một người tốt bụng đơn thuần. Hầu hết những cặp sắp kết hôn khi được hỏi người chồng/vợ của bạn có tốt bụng không đều trả lời là có. Tuy nhiên theo thống kê, tỉ lệ li dị hiện nay chiếm hơn 50% trong số những cuộc hôn nhân. Nếu thật sự ai cũng tốt, thì tại sao tỉ lệ ly dị lại càng ngày càng tăng cao. Bởi vì cho dù họ tốt thật nhưng họ thiếu sự ân cần. Vậy thì sự ân cần là gì?

Hãy là một người luôn cho hơn là là nhận, luôn muốn tạo sự thoải mái cho người khác hơn là đem niềm đau đến cho họ. Nếu cả 2 người có tính cách như thế mà kết hôn với nhau, các bạn sẽ ít gánh chịu những vấn đề nghiêm trọng nảy sinh trong quan hệ vợ chồng bởi vì mỗi người đều mong muốn người bạn đời của mình được hạnh phúc.

Làm sao để biết được ai thật sự tốt bụng. Hãy nhìn cách họ đối xử với những người xung quanh mình, với cha mẹ, anh chị em, ông bà. Họ có tôn trọng, biết ơn ông bà cha mẹ hay không? Họ đối xử với nhân viên của mình như thế nào? Họ có tàn nhẫn không? Chàng/nàng của bạn có thích những hoạt động tình nguyện hoặc có hay đóng góp giúp đỡ người bị thiên tai, nghèo khó?

Họ lái xe cẩn thận không? Điều gì xảy ra khi họ uống rượu hay lúc họ mất bình tĩnh một chút, họ hành xử như thế nào? Ghi chú lại những câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn sẽ có một bức tranh toàn cảnh khi đang cân nhắc vấn đề nên hay không nên tiếp tục mối quan hệ.

Trách nhiệm: Điều đầu tiên là hãy hỏi chính bản thân bạn, người ấy có vô trách nhiệm không? Nếu câu trả lời là có, hãy cẩn thận. Rõ ràng, bạn không muốn cưới một người vô trách nhiệm. Họ có bạn bè lâu năm không, có mối quan hệ bạn bè nào lâu dài không? Hãy hỏi chính mình: bạn có thể dựa vào anh ấy không? Bạn có cảm giác an toàn bên anh ấy không? Câu hỏi khác mà bạn cũng cần phải tự vấn là bạn có thể anh/cô ấy có giữ lời hứa không? Có sống theo những nguyên tắc của chính mình?

Hạnh phúc: Bạn có thể bối rối với câu hỏi này. Bởi vì hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau. Tất cả đều tuỳ thuộc vào cách bạn định nghĩa hạnh phúc. Một người hạnh phúc là người luôn hài lòng với những gì mình có, quan tâm đến những gì mình sở hữu chứ không phải những điều mình chưa có. Cuộc sống không có gì là đảm bảo.

Bất cứ ai cũng có thể phải trải qua một giai đoạn khó khăn, một tai nạn bất ngờ, những ai  có tâm hồn vui vẻ sẽ có thể vượt qua những trở ngại của quá khứ, của cuộc sống, trong khi đó những ai cứ vùi đầu vào suy nghĩ tiêu cực, cuộc sống đối với họ sẽ trở nên khó khăn hơn. Và tất nhiên bạn muốn kết hôn với người có thể luôn nở nụ cười với cuộc đời và mang nụ cười đến cho bạn.

Vì thế hãy nhớ: đừng bao giờ cưới chỉ vì bạn đang yêu. Hãy chú ý đến cá tính, chứ không phải chất xúc tác, hãy tìm người bạn đời với đức tính mà bạn muốn chia sẻ cuộc sống của mình với họ. Một người khiêm nhường, nhân hậu, có trách nhiệm và sống hạnh phúc.

MinhPhiLip >> 04:28 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog 8ngocminh8
8ngocminh8

Tên:
MinhPhiLip
Nơi cư ngụ:
Da Nang, Vietnam

Số điểm của Blog này là 8 (số lần vote: 2)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (5 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
hdsite
simplesoul
leminhtrung
lequydonbinhdinh
botgiang

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q