» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
My Love
Khi bạn cô đơn nhất bạn phải học cách đứng dậy vì lúc nào ở phía sau bạn cũng có ít nhất 1 người ủng hộ bạn. ^_^ .
Thứ Hai, ngày 10 tháng 03, 2008

HẠNH PHÚC LÀ CHO ĐI
Điểm Ngôi sao Blog: 42 (7 lượt)
| Bình chọn:

"Hạnh phúc là cho đi" - Cái câu châm ngôn này ko biết tự khi nào nó đã là phương châm, câu cửa miệng của 4 mắt? Chỉ biết là 4 mắt cảm thấy nó rất đúng và mỗi lần mình làm được 1 việc gì cảm thấy hạnh phúc và có ý nghĩa thì lại thấy nó ... càng đúng hơn...

Hai hôm bán hoa, chạy lên TP rồi chạy về BD cứ y như ... xi nê vậy. Mệt đó, cực đó, tốn tiền đó (tiền xăng + tiền ăn + tiền xe bus+ tiền điện thoại + ...) nhưng vui đó và cứ đi hoài.Thế là kết cục cuối cùng là bị cảm nặng vì hậu quả của sự "dầm mưa bảo vệ hoa". Kể cũng lạ...nguyên 1 nhóm gần 10 người mà nhất định đội mưa che cho hoa để ... tạnh mưa bán tiếp. Lạnh + đói + mệt => chân tay đứa nào đứa nấy run đến độ đứng ko vững, toàn thân tê cứng mất cảm giác phải chạy qua chạy lại + hét - hát to lên + bấu víu nhau để cho bớt lạnh thế mà đứng vẫn cứ đứng, mời vẫn cứ mời và mưa vẫn cứ rơi... 

Sau khi bán xong tưởng mọi người sẽ ko đi Off rút kinh nghiệm được, thế mà thật bất ngờ: ko những đi đầy đủ mà trên gương mặt ai cũng vui cười + liếng thoắng kể về chuyện giao hoa, bán hoa, tắm mưa, ... (mặc dù trên gương mặt ai cũng đậm nét bơ phờ + chân tay đầy những vết xướt). Thế mới thấy họ cũng như mình đều rất vui trong việc bán hoa lần đầu này và họ đều muốn biết thành quả lao động của chính mình thế nào, dù biết trước là có thể lỗ nặng. Nhưng ko, thành quả và tấm lòng của tất cả chúng ta đều đã được đáp lại bằng 1 số tiền lời ko lớn nhưng cũng ko nhỏ so với họ và họ hạnh phúc + bằng lòng với điều đó. Tuy thiếu sót còn nhiều lắm, mỗi người cũng tự rút ra được 1 vài điều thếu sót để rút kinh nghiệm lần sau & đó chính là cái vốn quý lớn nhất để tiếp tục hoạt động.

Rồi tối đó về nhà, 4 mắt lại tình cờ đọc được 1 bài viết thật sự theo 4 mắt đó là tuyệt vời bày tỏ tình cảm của 1 người chị dành cho lũ em nhỏ - bày tỏ sự bất lực và suy nghĩ của tư cách 1 người lãnh đạo ko giúp được các thành viên nhỏ của mình. Chỉ biết mua mấy ổ bánh mì buổi tối, đem cái máy chụp hình, viêt 1 bài gọi là cám ơn tụi nó. Vậy mà chị có biết đâu chỉ cần những điều như thế là cái lũ em nhóc nhóc này của chị thấy hạnh phúc lắm rồi chị ạ!

Khi đọc bài viết ấy tự nhiên nước mắt của 4 mắt chảy ra, thật sự lúc âý 4 mắt vui lắm mà chẳng hiểu... "Chị ơi, chị có biết bài viết ấy của chị là 1 món ăn tinh thần mà chị đã dành cho tụi em đấy!". Và 4 mắt xin được copy bài của chị vào đây để mọi người cùng đọc:

"Lần đầu tiên Người Việt Trẻ miền Nam thực hiện chương trình Hoa yêu thương.
Dù nó đang ở Sài Gòn,nhưng lại chẳng giúp được gì nhiều cho mấy đứa,tòan những đứa em ở Đồng Nai đóng vai trò chính trong chương trình lần này.
anh Tùng tự mua hoa,tự cắm,tự đem đến công ty:)).Lúc vừa qua tới thì chỉ gặp anh Tùng và bé Lan Anh,sau này mới biết Lan Anh là em sinh đôi với Quỳnh Anh,thế là nói chuyện liến thoắng,haha,bây giờ chắc Lan Anh cũng chưa biết cái chị đang viết bài này tên chi,hehe.Bé Thương đang ở tận Gò Vấp đang tìm người chở xuống vì phải mang theo bàn không thể đi xe búyt.Lát sau có vài người tới,thế là cũng nói chuyện rất ư là khí thế,quên mất cái hỏi tên lun òi.Trưa phải về nhà,rồi mấy đứa ra NVHTN bán hoa,nghe đồn hôm ấy bán không nhiều.À,về cái dzụ hoa thì ko dám bình loạn :))

Ngày quan trọng-8/3:tiếp tục 9h cúp học chạy qua,mọi người cắm hoa cũng gần xong,lúc này mới gặp được Quỳnh Anh,biết mình nhầm bé hôm qua là Lan Anh :)Bé Thương và vài người nữa đi giao hoa ở Q8,QA đi giao hoa từ sớm đến trưa mà không tìm ra địa chỉ,một vài người đang trực chiến ở NVHTN,và được thông báo là địa điểm hôm trước đã có người chiếm:)Trưa cả bọn ở lại ăn cơm chay của chùa :D Rồi nó chở một đứa ra NVHTN,định tạm biệt mấy đứa tại đây.
Thế mà.
Chiều,mưa tầm tã,không biết mấy đứa thế nào,nhắn tin hỏi,thế mà mấy đứa trả lời rất vui vẻ,lấy thân và cả cái băng rôn của NVT che chắn :)Tối nó ra,biết mọi người giờ này đã đói meo,mua 5 ổ bánh mì-nghĩ bụng chắc mưa thế này đã về bớt rùi.Vậy mà vẫn đầy đủ:anh Tùng,bé Thương,Lan Anh,Quỳnh Anh,Oanh,Lệ và cả một số thành viên mới chưa kịp nhớ tên.Đứa nào cũng ướt mem và ăn ngấu nghiến bánh mì nó mua,đến cả chụp hình cũng không thể...dừng ăn:)Gần 8h 2 bé QA và LA phải về Bình Dương-đường xa vạn dặm...Nhìn tất cả,thấy thương quá.
Đến hơn 10h,những bó hoa vẫn còn đó,mọi người vẫn vui vẻ đi đến cùng của cuộc hành trình đầu tiên và lâu dài.
1h kết thúc,bé Oanh và Lệ lội bộ 2h về đến nhà,bé Thương đi bộ qua nhà bạn ngủ-đt vì mưa hư,mấy đứa quýnh quáng vì sáng không có ở nhà mà cũng chẳng liên lạc được,anh Tùng trên đường chở đồ về bị CSGT hỏi thăm đến tận 3h mới về đến nhà...
Hôm nay,mọi người tổng kết số tiền đã bán được.Đối với nó,số tiền đó quan trọng vì nó sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người,đương nhiên càng nhiều càng tốt.Nhưng nó cũng không quan trọng,vì khi nhìn mấy đứa lạ nước lạ cái ở SG mới thấy tấm lòng trong đó gấp ngàn lần.Nó đề nghị hỗ trợ chi phí đi lại,đt,...vì nó biết số tiền đó chiếm một phần rất lớn,nhưng không ai nhận,vì..."Dù đó là số tiền không nhỏ,nhưng đây là lần đầu thực hiện và để giúp đỡ gia đình anh Khánh nên tụi em rất vui,lúc chiều được dẫn đi ăn cá viên và kem-đó là món quà tinh thần lớn đối với tụi em rồi"-Quỳnh Anh.
Người Việt Trẻ ghi nhận những đóng góp lớn lao của "mấy đứa" trong chương trình Hoa yêu thương lần đầu tiên thực hiện tại TPHCM.Chúc "mấy đứa" luôn giữ ngọn lửa nhiệt tình ấy để đi cùng Người Việt Trẻ trong cuộc hành trình lâu dài này,chúc "mấy đứa" có kết quả tốt trong học tập :)

P/s:bài viết chưa phản ánh được đầy đủ "công sức" của "mấy đứa",vì người viết không đi theo từng bước chân-chỉ là tấm lòng...:D
Hình post sau nhé,vì PC đin òi :)"

Vâng, 4 mắt bày tỏ lòng yêu mến đến tất cả chúng ta - Nhưng NGƯỜI VIỆT TRẺ!

 

4 mắt >> 06:38 PM 8 góp ý

8 Góp ý:

Vào lúc 01:25 PM | Thứ Sáu, ngày 14 tháng 03, 2008, 4 mắt
4mattinhnguyenVâng! Qúa đúng đấy chứ ạ. Xin tiếp thu ý kiến của tất cả mọi người!!! ^^

Vào lúc 05:54 PM | Thứ Tư, ngày 12 tháng 03, 2008, (vô danh)
Phải nhận chứ,phải nhận thật là nhiều nữa kìa. Nếu không nhận, bạn lấy gì để cho đi. Không có vốn thì làm sao nên chuyện????? Ngẫm thử đúng không nè?

Vào lúc 09:11 AM | Thứ Tư, ngày 12 tháng 03, 2008, utduybinhduong
duchuybinhduongNên xác định rỏ ,mục tiêu trước mắt là học cho tốt ( công tác xã hội nên có chừng mực mà thôi ...),vì chỉ có học mới có đủ kiến thức ,trình độ đễ trở thành người thành đạt...và khi đó hẳn nghĩ nhiều đến lý tưỡng cho đi hoặc giúp đỡ mọi người .

Vào lúc 07:11 PM | Thứ Ba, ngày 11 tháng 03, 2008, phonglan
songsinhCam on nguoi chi da danh cho tui em nhung tinh cam that tot dep, cam on QA da up bai viet nay... ^^cam on tat ca

Vào lúc 09:50 PM | Thứ Hai, ngày 10 tháng 03, 2008, Policewoman_113
emmissTuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và sự năng động. Chị tin rằng ngọn lửa tình nguyện sẽ cháy mãi trong em! Tuy nhiên, ừ, tuy nhiên...điều quan trọng nhất là cách giữ lửa! Nếu em cứ để nó bùng cháy dữ dội như thế thì nó sẽ thiêu dụi đi những thứ xung quanh mất! Em hiểu ý của chị chứ? :)

Mong em giữ gìn sức khoẻ, quan tâm nhiều hơn đến bản thân và những người thân yêu của em, chú ý đến việc học...Ấy cũng là một cách giữ lửa cháy âm ỉ và lâu dài, em ạ! :)

Vui khoẻ nhé! ;)

Vào lúc 08:57 PM | Thứ Hai, ngày 10 tháng 03, 2008, Huongmuathu
mecuatoithật là vui phải không em.mọi sự sẽ vững bền khi cái gốc vững chắc ,cố gắng giữ vững việc học,để bước vào đời tự tin để tiếp tục làm một người việc trẻ hữu ích .thương

Vào lúc 07:57 PM | Thứ Hai, ngày 10 tháng 03, 2008, ĐOM ĐÓM
domdom2HỒI CÒN LÀ SINH VIÊN MÌNH CŨNG ĐÃ TỪNG ĐI BÁN HOA RỒI ẤY NGHE! LỖ MÀ VUI LẮM! SÚYT MẤT MỘT CHÍÊC XE ĐẠP. NHỚ HÒAI CÁI ANH SỬA XE ĐẠP Ở NGẢ BẢY DẤU ĐI RỒI TRẢ LẠI! CƯỜI HÌ HÌ! CẢM ƠN ANH NGHE!

Vào lúc 07:14 PM | Thứ Hai, ngày 10 tháng 03, 2008, Tê Giác
nguyentuan2007Cứ giữ lấy ngọn lửa đang cháy đó nghen 4 Mắt , rất tốt mà . Có điều chú ý sức khoẻ và chuyện học tập của mình nữa đó .

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog 4mattinhnguyen
traitimbuon311206 traitimbuon311206
(đã offline)
Lượt xem: 19568
4mattinhnguyen Tên:
4 mắt
Nơi cư ngụ:
Bình Dương, Vietnam
Số điểm của Blog này là 1704 (số lần vote: 290)


Lưu bút
canhsat4sao sang nhà bác nhanh lên!
  gởi lúc 11:36 10/05/2008
4mattinhnguyen Thanks mọi người nhiều!!! >_*
  gởi lúc 13:55 09/05/2008
chuotkaka di dzui dze em nhe
  gởi lúc 20:21 02/05/2008
mecuatoi hay cô xin dùm cho nhé!
  gởi lúc 17:50 02/05/2008
maiyeuanh248 chúc 4 mắt luôn vui
  gởi lúc 10:06 29/04/2008
Xem tất cả

Trang web của tôi

Bạn bè
domdom2
bambi
victoria91
chuyenbinhthuong
lunglinhvisao
crimsonmai
hynosp
mecuatoi
nguyengia
muathuytinh88

Đường dẫn yêu thích
 • http://www.vnnblog.com
 • http://www.vietnam2015.or ...
 • http://www.ttvnol.com
 • http://www.thanhnientinhn ...
 • http://www.thanhdoandanan ...
 • http://www.olympiavn.org
 • http://www.lyhaipro.com/f ...
 • http://www.hoahuongduongv ...
 • http://www.ctxh-lequydon. ...
 • http://www.binhduongit.co ...
 • http://www.aoxanh.net
 • http://thienduongtinhyeu. ...
 • http://home.vnn.vn/chuyen ...
 • http://e-cadao.com/englis ...
 • http://360.yahoo.com/prof ...
 • http://360.yahoo.com/nu_t ...Powered by Ngoisaoblog.com