» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

1 nguoi_1 cuoc doi
 
 
 
Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007

~~**~~ What is Mother?
Điểm Ngôi sao Blog: 33 (6 lượt)
| Bình chọn:
Không phải người Mẹ nào cũng thương con

http://ngoisaoblog.com/data/image/n5/1bc1_405.jpg

Bạn tôi thứ 3 trong gia đình 1 anh trai và 2 đứa em gái. 10 tuổi bạn vất vả vì mưu sinh. Thân hình gầy bé, bạn phụ Mẹ rữa từng cái dĩa, bưng từng món đồ ăn cho khách. Công việc đó có lẽ không khiến bạn nhỏ xíu như đứa trẻ 7 tuổi,nếu như bạn không sinh ra và lớn len trong 1 mái ấm gia đình không hạnh phúc. 10 tuổi, bao nhiêu lần lầm lũi trong bóng đêm, xách nách đứa em, lết thết đi tìm Mẹ. Lúc ấy bà ta đang đánh bài hoặc đang say sưa trong vòng tay người đàn ông khác. Khẽ gõ cửa, bà ta vội vàng rời khỏi vòng tay người tình, luống cuống mở cửa, quát ầm đứa con gái Sao mày mò đến đây?Người ta bảo , có nhiều quyền lựa chọn, nhưng không thể chọn người sinh ra mình.Và bạn tôi cũng không thể chọn 1 nơi tử tế để đầu thai. Ba bạn hiền lành, chăm chỉ làm ăn, 1 người đàn ông trí thức gặp phải con vợ lăng loàn, cuộc đời ông ta xuống dốc nhu cái xe không phanh. Họ hàng quăng cho ông" cái cây để ngăn bánh xe thôi ngừng quay", nhưng ông quá yêu vợ yêu con trở nên nhu nhược, sống mắt nhắm mắt mở cho qua ngày.

Ba của bạn 50 tuổi nhắm mắt lìa đời,có người thương xót ông số phần ngắn ngũi, nhưng gia đình bên Nội của bạn mừng cho ông.Chết sớm là đã trả xong món nợ!. Đàn ông bị vợ cắm sừng, đó là nỗi thất bại lớn nhất. Khốn nạn hơn, chính ông ta biết rất chính xác điều đó, không bỏ vợ, ông quay ra khóc than số phận, trở nên trầm uất.Khi biết mình mang bệnh cách 5 năm về trước, ông giấu gia đình, và khi phát bệnh thì đã hết phương cứu chữa.Bỏ lại bốn đứa con cùng người vợ, mà ông đâu biết rằng chúng cần ba hơn là mẹ chúng. Hay ông vẫn biết nhưng bất lực, phó thác cho số phận?

15 tuổi bạn khăn gói lên Sài gòn sống cùng gia đình người cô ruột. Cuộc đời bắt đầu từ ấy bước sang trang mới. Không chọn được nơi mình sinh ra, nhưng phải biết chọn nơi mình sống. Và bạn đã làm đúng.

28 tuổi bạn vừa lặp gia đình,người mẹ ấy vẫn là mẹ cô dâu nhưng người nắm tay bạn trao tay chú rễ là cô ruột. Nhìn bức hình ấy,tôi đau. Đau cho bà mẹ và đau cả cho bạn. Hỏi bạn sao làm vậy với mẹ, cho dù bà làm lỗi lớn thế nào đi nữa. Bạn khóc bảo rằng gia đình chồng là người cùng làng cùng xóm, họ biết tất cả những lỗi lầm mà mẹ bạn gây ra. Chính vì lý do này,để tránh câu nói Con gái giống mẹ,gia đình bên Nội bạn đã bàn bạc như thế, vì mọi người muốn bạn sống hạnh phúc, tránh những dèm pha. Mọi người muốn chứng minh đứa con sinh ra bởi bà mẹ hư hỏng,nó vẫn là người đàng hoàng nêu thêm lần nữa được lớn lên trong môi trường tốt.Và chính bạn cũng muốn như thế!

Ở đời là thế,người mẹ sai quấy thế nào, thiên hạ nhìn con trai bà ta với ánh mắt khác, vì con trai giống ba. Nhưng ánh mắt dành cho con gái là lưỡi dao,họ cho rằng con gái là bản sao của mẹSinh ra 1 đứa con, người Mẹ vất vã trăm bề. 9 tháng 10 ngày mang thai con. 1 ngày quặn mình với những đau đớn để con ra đời. Nếu không từ mẹ, ta chui ra từ lỗ nào?.Nhưng đã là mẹ cho đáng là mẹ. Mẹ sinh ra con,đau đớn thật đấy, nhưng không mang đến cho con 1 cuộc sống yên bình thì đau đớn ấy chẵng bằng 0.

Sao phải sống chi cái kiểu coi thiên hạ như mù, coi chồng như thằng ở đợ không công,coi con cái như rác rưỡi. Để rồi bốn đứa con lớn lên, thật tâm mà nói, chúng không muốn mẹ là mẹ chúng.Những nhơ nhớp bà mẹ gây ra, bạn tôi lo sợ như chính ai muốn giết bạn. Bạn sợ vì những điều đó bạn không có một mái ấm gia đình hạnh phúc.Bạn sống khép mình sợ người đời cười chê

Hiện tại bạn đang sống hạnh phúc,đang hân hoan chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng.Mẹ của bạn vẫn thế, lên chức bà Ngoại rồi, vẫn ngựa quen đường cũ. Bạn cứ phải lo tiền bạc cho bà ấy khi bà yêu cầu. Bà không cần biết bạn ấy đang mang thai, sống nhà thuê, 2 vợ chồng là công nhân viên chức.!

Ôi! sao trên đời này lại có những bà mẹ chẳng ra là mẹ. Đẽ con ra là xong à? Không nuôi được chúng, hãy thả chúng ra để chúng có con đường khác mà đi.

P/S:T thương!

Mày đồng ý tao mới viết entry này. Tao muốn nói với mày một điều, Bác ấy vẫn là Mẹ mày, bà có số phận của bà, mày có số phận của mày. Cách sống của mày ra sao, bây giờ đã là minh chứng.Dẹp bỏ những phong kiến của Vn, họ không nuôi mày
1 ngày, lấy tư cách gì mà nói về vấn đề của mày.


Gia đình chồng nói gì cứ cho là họ đang hát cải lương.Sống thế nào là do hai vợ chồng mày hiểu nhau. Tao ko hiểu sao mày cứ hay đa đoan nhiều chuyện thế! Dẹp hết đi,chồng mày cưới mày là do anh ấy hiểu mày, quen biết 10 năm rồi còn gì, anh ấy đâu phải là thằng khờ.Lo mà yêu chồng, chăm con. Cuộc đời có bao nhiêu đó là giàu có và hạnh phúc nhất rồi!

Những ước mơ về 1 mái ấm gia đình, những mơ ước về tình mẫu tử, số mày không đuợc như thế, thì bây giờ hãy tạo ra cho gia đình nhỏ của mày, mang đến cho con mày những ước mơ ấy và tạo nó thành hiện thực


Hương Hạt Dẻ >> 05:04 AM 12 góp ý

12 Góp ý:

Vào lúc 07:24 PM | Thứ Năm, ngày 19 tháng 07, 2007, Từ Ngọc

Hương Hạt Dẻ ơi! Mình cũng đã gặp một trường hợp như bạn kể. Nên câu chuyện này, làm đau lòng nhiều người từng làm mẹ . Xin bạn nói với cô ấy rằng: Cái gia đình nhỏ của cô đang chờ bàn tay chăm sóc . Người có thể đem hạnh phúc đến chỉ là cô ấy. Hãy biến ước mơ ngày xưa thành hiện thực, cho con mình .
Từ Ngọc

Vào lúc 11:54 AM | Thứ Tư, ngày 18 tháng 07, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleMọi người hãy cùng gửi lời chúc tới tuyển Việt Nam qua blog ngoisaoblog.com/chuyenbenle nhé. Ban quản trị Ngôisaoblog sẽ chuyển lời chúc của các bạn tới đội tuyển trong 2 ngày nữa

Vào lúc 04:59 PM | Chủ Nhật, ngày 15 tháng 07, 2007, Muagiochuong187

lucsonCó những quá khứ ta không hề quên đi được vì đôi lần quá khứ đã cho ta tương lai. Nhưng cũng dôi lúc ta cũng cần phải quên đi quá khứ, quên không pải là chối bỏ chính mình nhưng là để tiếp tục sống. Hãy nghĩ về tương lai phía trước, hãy yêu và qúy trọng gia đình nhỏ của bạn nhiều hơn nữa. Miệng đời là con dao hai lưỡi, nếu ta không vững tâm sẽ dễ bị chúng xô ngã.

Vào lúc 06:36 PM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, chipchip

kemnhoanhBuồn quá :( !

Vào lúc 04:20 PM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, tocmay

tocmaymỗi người một số phận, cũng như con người sống đều phải mắc nợ một người , Amen...

Vào lúc 10:48 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, (¯`•¸·´¯)my_life483 (¯`·¸•´¯)

sundaynice20mong cuộc đời không bao giờ có những bà mẹ vô trách nhiệm như thế nữa.

Vào lúc 10:13 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, Bé mắt buồn

bematbuonCó những Bà Mẹ không làm tròn được bổn phận của mình...thật đáng trách.

Vào lúc 09:46 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, Policewoman_113

emmiss"Có hai việc chúng ta phải chịu đựng trong cuộc đời, đó là sự phá hoại của thời gian và sự bất công của con người!"

Cái sự bất công của con người thật kinh khủng đến mức phẫn nộ! x(
Chia sẻ cùng T...(Trùng tên)...

Vào lúc 08:51 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, (vô danh)

taungamNhững ước mơ về 1 mái ấm gia đình, những mơ ước về tình mẫu tử, số mày không đuợc như thế, thì bây giờ hãy tạo ra cho gia đình nhỏ của mày, mang đến cho con mày những ước mơ ấy và tạo nó thành hiện thực

Vào lúc 08:51 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, (vô danh)

taungamNhững ước mơ về 1 mái ấm gia đình, những mơ ước về tình mẫu tử, số mày không đuợc như thế, thì bây giờ hãy tạo ra cho gia đình nhỏ của mày, mang đến cho con mày những ước mơ ấy và tạo nó thành hiện thực

Vào lúc 08:44 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, •♥ Bắprang123 ♥•

popcorn123dù cho cha mẹ có lỗi lầm gì thì đó cũng chính là người đã có công ơn sinh thành và nuôi dưỡng mình chị nhỉ?

Vào lúc 07:00 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, Người đưa tin

chuyenbenleTôi thích ý cuối cùng. Nếu mình đã không có được cái gì thì hãy làm cái đó cho gia đình nhỏ của mình, cho con cái của mình.
Xin được chia sẻ.
Cao Mạnh Tuấn

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog 1thoidaqua
(đã offline)
Lượt xem: 8582
1thoidaqua

Tên:
Hương Hạt Dẻ
Nơi cư ngụ:
Arizona, United States

Số điểm của Blog này là 262 (số lần vote: 47)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (37 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
juliahong121
tranphong379
jobich
langtuttc
hieept
simplesoul
iloveyou123
anhnhodayn
hoamaixanh
foreverkyanh

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  emmiss Hic...Lại là Police đây...

  Bên ấy có không khí gì của ngày 8/3 không O? Dù sao, cũng chúc O một ngày 8/3 thật vui vẻ, ý nghĩa và thật hạnh phúc nhé!

  Mong O luôn an lành! :)
    gởi lúc 14:57 08/03/2008
  emmiss Một năm mới bình an và gặp nhiều may mắn nhé, Oanh! :)

  Mọi điều tốt lành sẽ luôn vây quanh trong năm mới này! :)
    gởi lúc 20:41 08/02/2008
  emmiss Wishing you a Mery Xmas & a very happy New Year! :)

  Happy Birthday to U with all the best wishes! :-*
    gởi lúc 18:09 22/12/2007
  emmiss Blog mốc meo hết rồi! Người đâu...Người đâu???
    gởi lúc 13:32 08/11/2007

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com