» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

1 nguoi_1 cuoc doi
 
 
 
Thứ Ba, ngày 10 tháng 07, 2007

~~*~~Vừa giận vừa thương, vừa xót xa vừa muốn bỏ mặc Em của chị
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:
Gửi Em trai của chị Hai


3 h sáng, chị vẫn thức, khóc thoả thuê,chị vẫn còn uất nghẹn, chị tìm lêm blog viết . Chị không muốn viết về cưng trong tâm trạng này, nhưng chị rất giận cưng. Vì cưng NGU. Phải nói là 25 tuổi đầu, 1 thằng đàn ông cao to, khoẻ mạnh,học hành đàng hoàng như cưng, có Ba Mẹ như thế, mà cưng vẫn ngu là ngu
Chị dùng từ rất nặng, đó là cách chị xã hết những cái tức của chị. Chị quăng tất cả trên blog vì chị không muốn cưng bị tổn thương.
Cưng còn nhớ những cái NGU của cưng không?Chị thì nhớ rất rõ

1. Ba mua cho cưng chiếc xe Future. Chị cũng thích xe mới, nhưng cưng là người nhận món quà ấy.Thế nhưng cưng " đối xử" món quà ấy như thế nào? 1 thằng bạn mượn xe đua đòi với bạn gái.Cưng đồng ý vô điều kiện.Kết quả thế nào? Nó luộc xe cưng không còn một món zin nào cả. 1 chiếc xe giá 30 triệu nhưng bên trong chỉ còn là hàng Trung Quốc. Rồi cuối cùng cưng cũng làm mất!

2. Ba Mẹ mua cho cưng chiếc tay ga, vì cưng thích thế. Nó rất to, chị không can đảm cưỡi nó trong thành phố đầy người như thế này. Và khi đó, chị vẫn chạy xe cũ.
Lúc có xe mới, cưng " đối xử" nó rất tử tế.Vài tháng sau, cưng coi nó như rác rơm. Bạn bè thằng nào mượn, cưng đều ok. Chị nói thật nhé,những thằng ấy còn khuya nó mới cho cưng mượn xe nó, cho dù chỉ là Waxe Alpha.Xe của cưng xuống cấp.Ba mẹ rày cưng, cưng không cãi lại, nhưng cưng vẫn cho đó là lòng tốt của cưng.Đến khi có 1 thằng luộc 1 món trong xe, cũng còn phước nó ko chơi nguyên con như thằng trước, khi đó cưng mới hơi hoảng sợ , giảm bớt cho bạn bè mượn xe

3.Cưng gom hết quần áo đẹp mà cưng yêu thích nhất, đem cho 1 thằng bạn mượn. Vì 1 lý do : nó cần có nhiều quần áo để đóng phim. Cuối cùng, nó kêu cháy hết rồi, vì sau đêm đóng phim,ăn nhậu quậy quá làm cháy phòng ngũ!?

4. Một đám bạn lại nhà chơi, cưng chơi với nó được bao lâu hả?Vậy mà dẫn tất cả lên lầu hát karaoke, dẫn vào phòng của chị Hai để dùng internet. Cuối cùng chị mất cả 1 hợp nữ trang. Cưng hỏi  đám bạn cưng, phát hiện ra 1 đứa con gái đã lấy cắp...và đem bán sạch để lấy tiền tiêu xài. Chị mất của xót như ai cứa thịt. Nhưng không bằng đứa em trai mình chẳng hiểu thế nào là hai chữ Bạn bè. Cưng nhớ lần đó chị la mắng cưng, cưng giận chi và cứ bảo rằng Bạn em hứa sẽ đền lại cho chị. Nhưng thế nào? 2 năm rồi chị có nhận được gì từ người bạn đó không? ngay cả 1 lời xin lỗi hối cãi cũng không!

5. Hôm nay chị gọi điện cho cưng, cưng nói mua điện thoại mới. Chị thắc mắc sao đổi điện thoại. Cưng bảo : Cho thằng bạn mượn, nó làm mất rồi! Cưng trả lời chị 1 cách nhẹ nhàng như thể tiền trên trời rơi xuống túi của cưng hay rơi vào túi Ba Mẹ ,mà cưng ko cần xót xa những vật dụng mà mấy thằng bạn chó chết của cưng Mượn_ Mất_Xù luôn.

Chị vốn không thích ai đó nói Lũ bạn mày toàn là xấu xa! Giống như đang nói chị cũng là lũ xấu xa. Chính vì lẽ đó chị không nói với cưng 1 điều Đám bạn của cưng là 1 lũ chó chết! Chị lựa 1 câu nói rất ư dịu dàng Cưng chơi với bạn cẩn tận chút. Lớn rồi, phải biết nhận xét ai là người tốt kẻ xấu. Cưng giận dỗi la ầm lên Em làm sao biết được, bạn bè chơi lâu rồi,mình tốt với nó, nó lừa mình thì đó là lỗi của nó.Cưng còn phán 1 câu mà chị ghét cay đắng Sao chị Hai cứ lãi nhãi với em!.Chị giận quá cúp phone luôn

Phải...chị hay lãi nhãi vì em là em trai của chị. Một đứa em duy nhất. Nếu là người dưng nuớc lã, chị nói làm gì cho mệt xác. Chị lo lắng về cưng nhiều điều đến nỗi những lỗi lầm,những sai phạm, những vấp ngã, nhưng nỗi lòng của cưng, đều khắc sâu trong trí của chị.Có những điều em cho là đơn giản, nhưng đối với chị là 1 chuỗi ngày lo lắng.Chị sợ...
 

Cưng bị lừa mất hết những gì cưng đang có. Đó là những cái Ba Mẹ cực khổ để cho cưng bằng bạn bằng người


Cưng sống kiểu bạn bè trên hết, rồi có ngày cưng chết vì chúng


Cưngtốt và tốt 1 cách ngu xuẩn, để bạn bè lợi dụng lòng tốt ấy


Cưng khong nhận biết đuợc sống và tồn tại trong xã hội, buộc con người phải biết tự bảo vệ mình


Mỗi lần Ba Mẹ hay chị Hai khuyên cưng, cưng đều cho rằng cưng không sai, cưng muốn giúp bạn bè
Vậy chị hỏi cưng, Ba Mẹ không tốt à? Chị Hai không tốt à?

Thằng Khánh lên thành phố ở trọ, đi học vất vả, tháng nào gia đình nó chưa kịp gửi tiền lên cho nó, nó đều qua nhà mình ăn cơm. Mẹ nấu từng món ăn cho cưng và nó.

Thằng Vinh có bạn gái bị tai nạn ở Hà Nội, quá bất ngờ nó không có tiền mua vé tàu ra HN, Mẹ đã đưa tiền cho cưng mua cho nó 1 tấm vé

Thằng Hiếu bẹnh ung thư,Mẹ không biết nó là ai, vẫn thường xuyên đến thăm an ũi và cả góp lòng góp sức lo cho nó
 

Thằng Tín bị mấy anh trai lừa tiền, bán luôn cả tiệm internet, cưng kể chị nghe, chị cũng có giúp nó, của ít lòng nhiều nhưng chi quý người bạn đó của cưng, chị xem nó như em, nó cũng thường gọi chị là chị Hai

Ba chưa từng giúp người bạn nào của cưng, nhưng Ba ủng hộ Mẹ, thì đó cũng là lòng của Ba

Còn rất nhiều thằng bạn của cưng, từ thân, đến xả giao, hễ đứa nào cần sự giúp đỡ, nếu trong khả năng của Mẹ , Mẹ đều giúp.Cưng thử suy nghĩ đi, có người Mẹ nào như thế, có gia đình nào giang tay giúp bạn bè của con cái

Gia đình mình tốt như thế đấy, tốt theo kiểu trong khả năng của mình, mình sẽ giúp.Ít ra lòng tốt ấy,cũng cố gắng tốt đúng người, đúng việc. Tốt với người nhưng ít ra bản thân mình không phải bị mất mát.Tốt với người sao cũng để người đừng lợi dụng. Và nếu có lợi dụng, ít ra cũng biết mình sập bẫy ít thôi.

Cưng ngu hay chị không tốt ngăn cãn cưng giúp đỡ mọi người?
Hương Hạt Dẻ >> 06:10 AM 4 góp ý

4 Góp ý:

Vào lúc 11:08 AM | Thứ Sáu, ngày 20 tháng 07, 2007, tyna

bepoohChào chị Hương Hạt Dẻ! Em rất thích các bài viết của chị , bài nào cũng đọc 2 , 3 lần . Chị biết không em rất mong một ngày nào đó sẽ gặp chị ngoài đời vì chị rất tuyệt .chị giống hệt chi Hai em , binh thường em ko gọi chị em là chị hai đâu , em toàn gọi bằng tên không à , em gọi là chị Vân , vì em thấy gọi như vậy giống như 2 người bạn vậy , em yêu chị em lắm , em rất nghe lời chị em , bất cứ việc gì từ học hành đến tình cảm ,em luôn tư vấn với chị mình bất cứ việc gì và chị ơi! Em nghĩ em trai chi rồi sẽ hiểu lòng chị thôi, giống em nhiều khi cũng bất đồng với chị gái nhưng sau đó em lại ngồi suy nghĩ và thấy rằng mọi thứ chị gái mình dều muốn tốt cho mình thôi , rồi em trai chị sẽ phải gọi điện cho chị để xin lỗi chị, ảnh sẽ ân hận vì đã bảo chị "lãi nhãi" đấy ! Em thà là có một người chị suốt ngày lãi nhãi với mình còn hơn là không , rồi có khi một ngày nào đó minh cần cái tiếng lãi nhãi đó mà không được nghe , em xem chi như chị gái mình đươc không hả chị ?! Em thật sự quý chị rất nhiều qua những trang viết của chị !>"

Vào lúc 10:05 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, Policewoman_113

emmissĐọc entry này xong thấy tinh tỉnh ra được một chút! Bạn và Bè đó là hai kiểu khác hẳn nhau, thế nhưng, mình đối xử với Bè cũng chẳng khác gì mấy so với Bạn...Ai đối xử tệ với mình đến đâu thì kệ, mình vẫn không thể thay đổi cách đối xử khác đi được...Có lẽ mong một người xấu sống tốt lên chỉ bằng cách đối xử tử tế với họ là một điều không tưởng, nhỉ?

Rồi em trai sẽ chín chắn hơn thôi! :)

Vào lúc 04:59 AM | Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007, Hương Hạt Dẻ

1thoidaquaCorn! Mỗi lần chị nói, em trai chị đều nói chị lãi nhãi, nên chị bực ko nói nữa. Cũng có lẽ là do cách nói của chị ko hợp với em trai. Chắc đành chờ nó thêm vài năm nữa, hy vọng nó sẽ bớt ngu :)

Vào lúc 04:43 PM | Thứ Năm, ngày 12 tháng 07, 2007, •♥ Bắprang123 ♥•

popcorn123em nghĩ chị nên nói ra cho em chị hiểu, chẳng hạn như cho anh ấy đọc bài này, em nghĩ rồi anh ấy cũng sẽ hiểu và biết rằng mình có ngừơi chị Hai tốt đến mức nào mà :)

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog 1thoidaqua
(đã offline)
Lượt xem: 8581
1thoidaqua

Tên:
Hương Hạt Dẻ
Nơi cư ngụ:
Arizona, United States

Số điểm của Blog này là 262 (số lần vote: 47)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (37 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
juliahong121
tranphong379
jobich
langtuttc
hieept
simplesoul
iloveyou123
anhnhodayn
hoamaixanh
foreverkyanh

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  emmiss Hic...Lại là Police đây...

  Bên ấy có không khí gì của ngày 8/3 không O? Dù sao, cũng chúc O một ngày 8/3 thật vui vẻ, ý nghĩa và thật hạnh phúc nhé!

  Mong O luôn an lành! :)
    gởi lúc 14:57 08/03/2008
  emmiss Một năm mới bình an và gặp nhiều may mắn nhé, Oanh! :)

  Mọi điều tốt lành sẽ luôn vây quanh trong năm mới này! :)
    gởi lúc 20:41 08/02/2008
  emmiss Wishing you a Mery Xmas & a very happy New Year! :)

  Happy Birthday to U with all the best wishes! :-*
    gởi lúc 18:09 22/12/2007
  emmiss Blog mốc meo hết rồi! Người đâu...Người đâu???
    gởi lúc 13:32 08/11/2007

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com